Có nên đầu tư làm nhà nuôi yến không?

Để làm nhà nuôi yến cần phải đáp ứng được điều kiện về vị trí làm nhà nuôi yến. Nhà yến phải được xây trong vùng có chim yến, dưới đường bay của chim yến và gần nơi chim kiếm ăn.

Ngày đăng: 03-10-2018

563 lượt xem

Nghề nuôi yến đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng miền trên nước ta với lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Vì thế mà nhiều người đặt ra câu hỏi có nên đầu tư làm nhà nuôi yến hay không. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của xaynhanuoiyen.vn.

Có nên đầu tư làm nhà nuôi yến không

Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư làm nhà nuôi yến hay không phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là phải xác định bạn có đam mê với lĩnh vực này không. Làm bất cứ nghề gì, công việc gì cũng phải có sự đam mê, yêu thích mới có thể làm lâu dài và mang lại hiệu quả cao. Đối với nghề nuôi yến cũng vậy, bạn cần phải có sự yêu thích với loài yến, tìm hiểu các tập tính của loài yến, học hỏi các kỹ thuật nuôi yến. Nếu không học hỏi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm thì không thể thu lợi từ nhà yến.
Để làm nhà nuôi yến cần phải đáp ứng được điều kiện về vị trí làm nhà nuôi yến. Nhà yến phải được xây trong vùng có chim yến, dưới đường bay của chim yến và gần nơi chim kiếm ăn. Nếu số lượng chim quá ít hoặc xung quanh có nhiều nhà yến, mức độ cạnh tranh cao thì nhà yến sẽ khó có hiệu quả. Ở những khu đô thị, khu công nghiệp ồn ào, ít nguồn thức ăn cho chim cũng không thể nuôi được chim yến. Đồng thời diện tích của nhà yến tối thiểu phải từ 100m2, chiều rộng tối thiểu 4m. Kích thước lý tưởng là 5-6x20m2.

Nên làm nhà nuôi yến hay không là vốn đầu tư

Một điều kiện rất quan trọng khi cân nhắc có nên làm nhà nuôi yến hay không là vốn đầu tư. Làm nhà yến tốn kém rất nhiều chi phí từ khâu thử chim, thiết kế bản vẽ, xây dựng phần thô, lắp đặt trang thiết bị, vận hành nhà yến... Hơn nữa nhà yến lại không thể thu hoạch ngay mà phải mất 1-2 năm để gây đàn và phát triển quần thể yến. Thời gian thu hồi vốn tùy thuộc vào điều kiện của từng nhà yến, nếu thuận lợi chỉ cần 3-5 năm, có nhà yến cần 6-7 năm hoặc lâu hơn. Vì vậy cần xác định khả năng tài chính trước khi đầu tư, tránh vì ham rẻ, thiếu vốn mà lựa chọn kỹ thuật nhà yến giá rẻ sẽ không có hiệu quả.
Cân nhắc những yếu tố trên và nhu cầu của mình, bạn sẽ xác định được có nên đầu tư làm nhà nuôi yến hay không. Nếu quan tâm đến lĩnh vực làm nhà nuôi yến mà còn nhiều băn khoăn, lo ngại, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn chu đáo. Chúng tôi không thể quyết định thay bạn nhưng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha