Bột côn trùng tạo thêm thức ăn cho nhà nuôi chim yến

Được sản xuất nhằm mục đích cung cấp nguồn dinh dưởng và mùi đặc biệt để làm thức ăn quyến rủ côn trùng đến ăn, sinh sống, sinh sôi nẩy nở số lượng lớn làm mồi ăn cho chim yến nhà nuôi.
Sản phẩm là hổn hợp các phế phẩm nông nghiệp, thực phẩm và thủy sản, kết dính dạng viên nén có mùi tự nhiên kích thích quyến rủ côn trùng và chim yến.
Sản phẩm nhập khẩu , đóng thùng 15 kg

Bột côn trùng tạo thêm thức ăn cho nhà nuôi chim yến

Thức ăn ngoài môi trường ngày càng khan hiếm do số lượng chim yến tăng lên ngày càng nhiều và người nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để diệt côn trùng.
Việc tạo côn trùng làm thức ăn cho nhà yến không còn xa lạ và đã cho thấy những dấu hiệu tích cực trong việc thu hút chim yến vào nhà. Những nhà yến có lắp đặt hệ thống tạo côn trùng có thể thu hút hàng ngàn con yến đến bay lượn chỉ sau vài tuần lắp đặt.

Ở Indonesia và Malaysia, trong số 30% nhà nuôi chim yến bị thất bại có đến hơn 70% là do “ qui hoạch địa điểm xây dựng làng chim yến không tính toán được tốc độ đô thị hóa các vùng sản sinh cung cấp mồi ăn cho chim yến trong bán kính 25-30 km.
Với áp lực “dân số chim yến” gia tăng nhanh chóng, nhiều vùng chung quanh các làng yến bị đô thị hóa giảm nguổn cung cấp côn trùng mồi ăn cho chim yến nuôi, sức tải môi trường thiên nhiên có giới hạn không sản sinh kịp. Ở Indonesia và Malaysia, từ năm 2008 đã nghiên cứu và sản xuất các loại bột chuyên cung cấp dinh dưởng để nuôi côn trùng làm mồi ăn cho chim yến.
Ở Việt Nam, trong 20 năm tới, sẽ khó xảy ra tình trạng thiếu mồi ăn côn trùng cho chim yến vì tổng đàn chim yến còn quá ít khoảng 4-4,5 triệu con ( tính chung cả chim yến sống ở các đảo yến và trong 2.000 nhà yến) so với Indonesia 80 triệu con 200.000 nhà yến và Malaysia 20 triệu con 60.000 nhà yến, nhưng có thể xảy ra tình trạng thiếu mồi ăn cục bộ ngắn hạn trong năm.
Nhiều nhà yến ở nội ô các thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh và khu lắn biển Rạch Gía, các tỉnh từ Bình Thuận đến Đà Nẳng, sẽ dể gặp trường hợp xảy ra cục bộ môi trường thiên nhiên không sản sinh đủ mồi ăn cho chim yến, vùng sản sinh mồi ăn côn trùng ngày càng dịch chuyển ra xa hoặc vào mùa nắng nóng thiếu nước cây cỏ khô cháy, vào mùa đông thì lạnh rét … côn trùng phải sống tiềm ẩn trong đất không sinh sôi tăng trưởng được.
Ngày nay, với cách nhìn “ kỹ thuật tích cực ” của Malaysia, để thu hút chim, ngoài âm thanh, mùi, phun nước cho chim tắm và môi trường trong nhà yến, việc tạo nhiều côn trùng có sẳn tập trung trong khu vực nhà yến sẽ mang lại nhiều lợi ích vừa nắm giử chim yến nhà nuôi vừa quyến rủ lôi cuốn chim yến ở các khu vực chung quanh bay đến ăn mồi, có thể có một số con sẽ ở lại.
Sản phẩm ATA 81 được sản xuất nhằm mục đích cung cấp nguồn dinh dưởng và mùi đặc biệt để làm thức ăn quyến rủ côn trùng đến ăn, sinh sống, sinh sôi nẩy nở số lượng lớn làm mồi ăn cho chim yến nhà nuôi.
Sản phẩm là hổn hợp các phế phẩm nông nghiệp, thực phẩm và thủy sản, kết dính dạng viên nén có mùi tự nhiên kích thích quyến rủ côn trùng và chim yến.
Sản phẩm nhập khẩu , đóng thùng 15 kg
Cách sử dụng

 

(1) Dùng nhiều thau nhựa, mỗi thau đựng 1 kg ATA 81 với 3-4 lít nước đặt ở dưới những lùm cây có nhiều côn trùng sinh sống hoặc cho thêm vào vỏ trái khóm (trái thơm), sau 5-7 ngày cho hỗn hợp này vào chai PET 8-10 lít ( loại chai PET chứa nước uống có miệng đã qua sử dụng), nên làm 7-10 chai. Có thể cho trực tiếp vào chai PET.
(2) Sau 7-10 ngày khi thấy côn trùng đã sinh sản, nhiều ấu trùng ruồi giấm (con dòi) bò trên mặt nước thì chuyển các chai này đến phòng bay dạo, khu vực lổ ra-vào hoặc trong chuồng cu. Có thể dùng ống nhựa chụp lên miệng chai để dẩn côn trùng ( ruồi dấm) bay ra, bay vào khu vực ngoài lổ ra-vào
(3) 7-10 ngày nên châm thêm nước và 1/2 kg ATA 81/ chai PET để côn trùng tiếp tục sinh sản làm mồi ăn cho chim yến nuôi trong nhà và lôi cuốn những con chim yến ở các khu vực lân cận đến hoặc trên đường đi tìm mồi dừng lại ăn mồi và vô nhà yến thăm dò và ở lại ( nếu trong nhà yến môi trường và mùi được làm tốt).
(4) Rất thích hợp dùng cho các nhà yến ở miền Trung trong mùa mưa bão, khô hạn
(5) 1 thùng ATA 81 có thể sử dụng tạo côn trùng cho chim yến ăn trong 60 ngày
• Gía bán 970.000 đ/thùng 15 kg.

 

 

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha