Thanh đá làm tổ yến hay thanh gỗ nhà yến

Các thanh đá này không bị nấm mốc, mối, mọt và bị mục theo thời gian, làm tăng hiệu quả sử dụng do không phải thay thế, chỉ đầu tư một lần với chi phí phù hợp.

Thanh đá làm tổ yến hay thanh gỗ nhà yến

Trước đây, chim Yến thường vào làm tổ tại những căn nhà hoang, những ngôi nhà mái ngói, vòm rộng như rạp hát, nhà kho, chợ,trường đại học...thường được Yến thích và an tâm sinh sống trong những mùa gió bão. Lâu dần những ngôi nhà đã trở nên quen thuộc với loài Yến tổ trắng, chúng tập trung ngày càng đông và làm tổ trên những thanh đà (thường làm bằng gỗ tếch), trên tường...

Thanh đá làm tổ yến hay thanh gỗ nhà yến


Những người đầu tiên khám phá và nghiên cứu về chim Yến đã dựa vào những đặc điểm đó để làm nhà nuôi Yến. Bắt đầu bằng gỗ tếch, tấm xi măng,sau một thời gian dài trải nghiệm đã có một số vật liệu tối ưu hơn để thay thế. Thực chất phần gỗ rất quan trọng do đó là nơi chim trực tiếp làm tổ, xem như làm hộ khẩu cả đời, khi phần này gặp sự cố rất khó để thay đổi mà không làm ảnh hưởng tới chim.
Trước đây nhiều người sử dụng những loại gỗ tại địa phương để làm giảm chi phí như gỗ dừa, cây tràm, cây trâm, xoan....Thậm chí cây thông dầu, có người tự đỗ những tấm lam bằng xi măng, đá thiên nhiên và trong thời gian đó, những ngôi nhà này dường như không gặp khó khăn gì trong việc dẫn dụ chim về ở và làm tổ. Như ở Kiên Giang, hơn 10 ngôi nhà xây dựng trong những năm trước 2010, đóng tổ bằng cây thông dầu nhưng lượng chim ở rất đông.
Những vật liệu làm tổ truyền thống đã không còn hấp dẫn và cạnh tranh, lượng chim ở ít, lâu làm tổ, bị rớt tổ....Những công ty chuyên nghiệp đã nghiên cứu một số vật liệu mới như tấm SWO2, tấm xi măng đúc theo công nghệ cao, tấm gỗ nhựa, gỗ meranti của Malaysia....Nhưng càng làm cho chủ nhân những nhà nuôi Yến càng thêm mơ hồ và rất dễ bị sai phương hướng.
Để biết được hiệu quả của những vật liệu mới này, họ phải trả một giá quá đắt và sau một thời gian dài mới thấy được. Tất nhiên họ không thể quá tin vào một đơn vị tư vấn vì những ý kiến tư vấn đưa ra hầu hết đều mang tính thương mại. Bên cạnh đó là những nguồn gỗ giả,gỗ tạp trộn lẫn, gỗ chất lượng kém, mối mọt, nấm mốc mà khách hàng không thể nào phát hiện được.
Nghề nuôi yến trong nhà để lấy tổ ở Việt Nam đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển rộng rãi từ hơn 10 năm qua, rất nhiều kỹ thuật đã được áp dụng để xây dựng những căn nhà thích hợp với điều kiện tự nhiên kết hợp với các thiết bị âm thanh để gọi chim yến về trú ngụ và làm tổ.

Thanh đá làm tổ yến hay thanh gỗ nhà yến


Việc đầu tư kinh doanh thu hoạch sản phẩm tổ yến từ việc nuôi trong nhà đã chứng minh hiệu quả đáng kể, đây là nguồn lợi nhuận rất cao mà các ngành nghề khác khó có thể sánh bằng, và sản phẩm tổ yến thu hoạch được ví như là “vàng trắng”. Do vậy đến nay rất nhiểu người đã đầu tư vào lĩnh vực này, từ đó góp phần vào việc hạ giá bán sản phẩm do cạnh tranh, giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc dùng sản phẩm cao cấp này bởi tác dụng hữu hiệu làm cải thiện sức khoẻ.
Với yêu cầu tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng cao do nhiều cơ sở mới được xây dựng, giá thành sản phẩm ngày càng giảm nên chi phí và hiệu quả đầu tư là việc mà các nhà đầu tư cũ và mới đều phải quan tâm.
Trong kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến từ trước đến nay, các nhà đầu tư thường sử dụng các thanh ván bằng gỗ để chim yến vào làm tổ, qua thời gian dài sử dụng các thanh gỗ này sẽ phát sinh nấm mốc, mối, mọt nếu gỗ không được xử lý đúng kỹ thuật hoặc dùng thiết bị tạo ẫm không đúng cũng dễ làm gỗ bị mốc.
Xuất phát từ yêu cầu thực tế, hiện nay chúng tôi đã có giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng nêu trên, thay thế các thanh ván bằng các thanh đá thích hợp như môi trường tự nhiên. Đặc biệt là các thanh đá này không bị nấm mốc, mối, mọt và bị mục theo thời gian, làm tăng hiệu quả sử dụng do không phải thay thế, chỉ đầu tư một lần với chi phí phù hợp và điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng, giúp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao lợi thế cạnh tranh, ổn định chất lượng, tạo độ tin cậy cho khách hàng khi mua sản phẩm.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và cung cấp giải pháp tốt nhất cho việc đầu tư hiệu quả.
Quả thật thanh đá có những tối ưu như trên đã nói nhưng còn một điểm, mà điểm này là mục tiêu cuối cùng của những nhà đầu tư nhà yến là tốc độ làm tổ  cũng như tốc độ tăng đàn của nhà yến rất chậm qua 1 thời gian hoạt động. Thanh gỗ Bạch Tùng vẫn là sự lựa chọn đầu tiên và một số loại gỗ đang được nghiên cứu thêm để thay thế Gỗ Bạch Tùng trong tương lai.

 

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha