Chiều cao nhà nuôi yến lý tưởng

Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu chiều cao nhà nuôi yến bao nhiêu là lý tưởng qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 24-09-2018

1,609 lượt xem

Xây nhà nuôi yến hiệu quả không phải thích xây mấy tầng, cao bao nhiêu cũng được mà nó phải dựa trên tập tính của loài yến và điều kiện khí hậu của địa phương. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu chiều cao nhà nuôi yến bao nhiêu là lý tưởng qua bài viết dưới đây.

Chiều cao nhà nuôi yến lý tưởng

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều mô hình nhà yến với chiều cao nhà nuôi yến khác nhau như nhà nuôi yến cấp 4, nhà nuôi yến 2 tầng, nhà nuôi yến 3 tầng. Nhưng thực tế cho thấy nhà nuôi yến 3 tầng có kết quả rất tốt. Nhà nuôi yến cấp 4 để thành công phải đáp ứng các yếu tố môi trường xung quanh thoáng, rộng, không vướng nhà tầng, cây cao cản trở đường bay của chim. Hơn nữa nhà yến càng cao càng bớt được kẻ thù tìm đến, nên sẽ tạo cảm giác an toàn cho chim yến khi lựa chọn nơi trú ngụ.
Bên cạnh chiều cao nhà nuôi yến tổng thể thì chiều cao mỗi tầng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng và sự thích nghi của chim với nhà yến. Phòng càng cao thì càng thông thoáng, giảm thiểu tác động của nắng nóng giúp phòng càng mát và ngược lại. Tầng trên thường thiết kế cao hơn tầng dưới từ 0,5m để làm mát. Tùy từng vùng địa lý có khí hậu khác nhau mà chiều cao mỗi tầng cũng khác nhau, nhưng chiều cao nhà nuôi yến lý tưởng trung bình là 3m. Ở những vùng nhiệt độ trung bình dưới 27 độ C thì chiều cao tối thiểu là 2,5m, tối đa 3m. Còn ở những vùng nhiệt độ trung bình trên 27 độ C thì chiều cao tối thiểu là 3m, tối đa là 4m.

Chiều cao nhà nuôi yến lý tưởng

Chiều cao nhà nuôi yến quá cao hay quá thấp đều không hiệu quả, nó phải phù hợp với tập tính của loài yến. Chim yến treo mình trên các thanh làm tổ trước khi bay thường thả rơi tự do khoảng 2,1m, nếu nhà yến quá thấp thì sẽ khiến chim khó bay lượn, nhà yến quá cao lại khiến chim mất an toàn. Vì vậy mỗi tầng của nhà yến không được thấp hơn 2,5m và cao hơn 4m.
Chiều cao nhà nuôi yến là yếu tố quan trọng mà người nuôi yến cần tính toán trước khi xây dựng nhà yến, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố kỹ thuật phức tạp khác. Hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn đầy đủ, chính xác nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao cho nhà yến của bạn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha