Nuôi yến trong nhà bao lâu cho thu hoạch?

Để nuôi yến trong nhà mang lại giá trị cao nhất, cần tránh tâm lý nóng vội, muốn nhanh thu hồi vốn mà thu hoạch tổ yến sai thời điểm.

Ngày đăng: 02-08-2018

5,905 lượt xem

Bỏ ra một số vốn lớn đầu tư xây nhà nuôi yến thì thời điểm thu hoạch tổ yến, thời gian thu hồi vốn là điều quan tâm của rất nhiều người nuôi yến. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm giải đáp cho câu hỏi nuôi yến trong nhà bao lâu cho thu hoạch.

Nuôi yến trong nhà bao lâu cho thu hoạch?

Đầu tư nuôi yến trong nhà, ngoài chi phí thiết kế, xây dựng, lắp đặt trang thiết bị ban đầu thì bạn hầu như không tốn thêm chi phí trong quá trình vận hành nhà yến. Thông thường, nếu điều kiện nhà yến tốt, môi trường thuận lợi thì sau một năm, nhà yến bắt đầu cho thu hoạch nhưng chưa nhiều. Qua năm thứ hai sẽ cho thu hoạch đều, từ năm thứ ba bắt đầu ổn định và cho thu nhập cao.
Nhưng đây chỉ là điều kiện lý tưởng, trên thực tế, thời điểm thu hoạch khi nuôi yến trong nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như mật độ chim yến ở vùng xây nhà nuôi yến thấp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để gây đàn, không nên thu hoạch tổ yến sớm. Nếu yếu tố kỹ thuật bên trong không đảm bảo, môi trường chưa phải lý tưởng thì cũng ảnh hưởng đến tốc độ sinh sản và làm tổ của yến.

Để nuôi yến trong nhà mang lại giá trị cao nhất, cần tránh tâm lý nóng vội, muốn nhanh thu hồi vốn mà thu hoạch tổ yến sai thời điểm, sai phương pháp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tổ mà còn ảnh hưởng đến năng suất của nhà yến, gây thiệt hại lâu dài. Có nhà yến thành công ngay từ năm đầu tiên, sản lượng tổ lớn nhưng vì vội vàng khai thác mà làm cho việc tăng bầy bị chậm lại, sản lượng chững lại trong nhiều năm sau đó. Ngược lại, nhiều nhà yến không thu hoạch trong 2-3 năm đầu để dưỡng đàn, sẽ cho sản lượng cao hơn và ổn định hơn gấp nhiều lần trong các năm sau đó.
Khi đã đầu tư vào nuôi yến trong nhà, bạn phải chuẩn bị đầy đủ vốn đầu tư và tâm lý, kiến thức về loài yến và kỹ thuật nuôi. Cần chọn thời điểm thu hoạch thích hợp để mang lại lợi nhuận ổn định hàng năm. Nếu nhà yến xây ở khu vực có mật độ chim yến đông, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào thì sau 7 năm có thể thu hồi vốn. Còn những nơi điều kiện khó khăn hơn phải mất 10 năm mới có thể hoàn vốn.
Để được tư vấn mọi vấn đề về nuôi yến trong nhà, hãy liên hệ ngay với xaynhanuoiyen.vn. Với bề dày kinh nghiệm và kỹ thuật tối ưu, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại thành công và lợi nhuận cho ngôi nhà yến của bạn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha