Nguyên nhân nhà nuôi yến thất bại và cách sửa chữa

Trên đây chỉ là những nguyên nhân cơ bản khiến nhà nuôi yến thất bại, cần phải dựa vào thực tế để xem xét, đánh giá.

Ngày đăng: 08-06-2018

5,059 lượt xem

Bạn bỏ ra một số vốn lớn để làm nhà nuôi yến nhưng kết quả thu về không như mong đợi: có quá ít chim về làm tổ, sau một thời gian số lượng chim và tổ chim không tăng, chim đến nhưng không ở lại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại của nhà yến mà người nuôi yến cần tìm ra để có hướng sửa chữa, khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của xaynhanuoiyen.vn.

Nguyên nhân nhà nuôi yến thất bại và cách sửa chữa

Nguyên nhân đầu tiên quan trọng nhất là chọn sai vị trí làm nhà nuôi yến. Làm nhà yến ở nơi có ít yến sinh sống, hoặc vướng đường chim bay bởi nhiều cây cao, nhà tầng, xung quanh bị đô thị hóa không có nguồn thức ăn cho chim yến... thì thất bại là tất yếu. Khi ấy dù có kỹ thuật đầy đủ, hiện đại đến đâu thì cũng không có tác dụng. Nguyên nhân thất bại này không thể khắc phục, điều duy nhất cần làm là khảo sát kỹ lưỡng và nếu cần thiết phải thử chim trước khi quyết định làm nhà nuôi yến thì mới có thể tránh được.
Nguyên nhân thất bại phổ biến đến từ kỹ thuật xây dựng nhà yến. Nhà yến không đạt kích thước tối thiểu, bố trí các phòng, vách ngăn, thanh làm tổ, lỗ thu chim không hợp lý khiến cho nhà nuôi yến không hấp dẫn được chim. Để khắc phục nguyên nhân này cần thiết kế lại nhà yến dưới sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật để sửa chữa lại cho hợp lý.

Nguyên nhân đầu tiên quan trọng nhất là chọn sai vị trí làm nhà nuôi yến.

Nhà nuôi yến thất bại cũng có thể do môi trường bên trong nhà yến không đáp ứng tập quán của loài yến khiến yến không ở lại. Môi trường bên trong bao gồm các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, sự thông thoáng, chỉ sai một yếu tố cũng không thể thành công. Do đó cần thay đổi biện pháp chống nóng, tạo ẩm cho ngôi nhà, nhà yến phải tối mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng, lưu thông không khí. Ngoài ra nếu có thiên địch trong hoặc ngoài nhà yến như chuột, dơi, gián, rệp, kiến, chim cú, chim cắt, rắn... cũng có thể khiến chim yến sợ và bỏ đi. Nếu không phát hiện ra các tác nhân này thì đàn yến sẽ bay đi để lại thiệt hại lớn cho người nuôi yến.
Trước khi bắt yến nhả từng sợi nước bọt để bạn lấy tổ thì phải phục vụ chúng tốt nhất. Trên đây chỉ là những nguyên nhân cơ bản khiến nhà nuôi yến thất bại, cần phải dựa vào thực tế để xem xét, đánh giá. Để được tư vấn cụ thể và sửa chữa nhà yến không hiệu quả, thất bại, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha