Hiệu quả của mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Nhà ở kết hợp nuôi yến không còn xa lạ nhưng không phải ai thực hiện cũng đều thành công. Việc xây dựng một nhà yến chuyên dụng đã khó thì việc kết hợp với nhà ở lai càng khó hơn.

Ngày đăng: 30-09-2018

3,709 lượt xem

Ngoài các nhà yến chuyên dụng thì mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến cũng được áp dụng rất nhiều. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn đánh giá ưu nhược điểm và hiệu quả của mô hình này qua bài viết dưới đây.

Hiệu quả của mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Nhà ở kết hợp nuôi yến không còn xa lạ nhưng không phải ai thực hiện cũng đều thành công. Việc xây dựng một nhà yến chuyên dụng đã khó thì việc kết hợp với nhà ở lai càng khó hơn. Mô hình này có ưu điểm tiết kiệm chi phí đầu tư, bởi tận dụng được các tầng trên của nhà đang ở có sẵn để cải tạo thành nhà nuôi yến, hoặc tận dụng sức tải hiện có của móng, trụ mà thiết kế thêm các tầng phía trên để nuôi yến. Để có thể tận dụng được thì diện tích mặt sàn phải đủ rộng, chiều cao tầng từ 2,5m và không bị vướng cây cao, nhà cao tầng xung quanh, sẽ cản trở đường bay của chim yến.

Nhu cầu làm nhà ở kết hợp nuôi yến

Để có thể thành công với mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến thì cần phải cải tạo ngôi nhà phù hợp với tập tính của loài yến. Trần nhà, tường nhà cần trang bị thêm tấm cách nhiệt nếu nhà ở nơi có nhiệt độ cao, đồng thời bố trí các lỗ thông hơi sao cho không lọt sáng vào bên trong. Bên trong cần thiết kế hệ thống phun sương, tạo độ ẩm duy trì ở mức 70-85%. Sàn nhà có biện pháp chống thấm để tránh ngấm nước xuống tầng dưới ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Sau khi cải tạo thì người nuôi yến cần phải mạnh dạn đầu tư hệ thống giá tổ, loa và amply, camera quan sát,... cho nhà ở kết hợp nuôi yến. Các thiết bị cần được lắp đặt đúng kỹ thuật, áp dụng các thành tựu công nghệ nhà yến mới nhất để có hiệu quả dẫn dụ yến cao, nhanh phát triển bầy yến. Người đầu tư cần được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, nắm được cách vận hành nhà yến, thường xuyên kiểm tra, giám sát để phát hiện những bất ổn một cách kịp thời, tránh những biến động mạnh làm xáo trộn hoạt động của nhà yến.
Nắm bắt nhu cầu làm nhà ở kết hợp nuôi yến, xaynhanuoiyen.vn đã nghiên cứu và triển khai thành công mô hình này ở nhiều vùng khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Để được tư vấn thêm về mô hình này, cũng như thực hiện trọn gói việc khảo sát, thiết kế, thi công nhà yến trên nền nhà ở có sẵn, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha