Diện tích nhà nuôi yến bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích nhà nuôi yến là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà yến, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn diện tích bao nhiêu là hợp lý và tốt nhất?

Ngày đăng: 26-09-2018

1,297 lượt xem

Diện tích nhà nuôi yến là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà yến, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn diện tích bao nhiêu là hợp lý và tốt nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của xaynhanuoiyen.vn.

Diện tích nhà nuôi yến bao nhiêu là hợp lý

Đặc tính của chim yến là làm tổ trong các hang động có diện tích rộng. Theo kết quả thống kê cơ bản, các hang có diện tích khoảng 200m2 bình quân yến làm tổ 54 tổ/m2/năm, hang có diện tích 500m2 có mật độ tổ bình quân 163 tổ/m2/năm. Còn các hang có diện tích dưới 80m2 đều có sản lượng thấp. Dựa trên cơ sở đó, diện tích nhà nuôi yến cũng phải tương đương, tối thiểu 100m2, chiều rộng từ 5m. Trên thực tế kích thước lý tưởng của nhà yến là 5mx20m, 8mx20m, 6mx20m... Nếu miếng đất hẹp hơn 4mx16m hoặc 4mx20m cũng có thể xây nhà yến, tuy nhiên cần tính toán cẩn thận kết cấu và sự phân chia phòng.

Diện tích nhà nuôi yến quá nhỏ sẽ không hiệu quả

Bên cạnh diện tích nhà nuôi yến thì trong mỗi tầng, diện tích các phòng và cách phân chia phòng cũng rất quan trọng. Mỗi tầng đều phải có một phòng lượn để chim yến bay lượn làm quen với môi trường bên trong nhà yến. Kích thước phòng lượn tối thiểu 5x5m. Đối với các phòng làm tổ, tối thiểu kích thước 4x4m, có thể gộp 2 phòng lại nếu muốn phòng to hơn.
Việc chọn miếng đất có diện tích và kích thước phù hợp để làm nhà nuôi yến là rất khó khăn. Diện tích nhà nuôi yến quá nhỏ sẽ không hiệu quả, còn quá lớn lại gây tốn kém chi phí xây dựng, lắp đặt trang thiết bị mà hiệu quả chưa chắc chắn cao hơn. Xác định diện tích nhà yến cũng phải dựa trên tập tính của loài yến, khảo sát số lượng quần thể yến trong khu vực và quy mô, số vốn đầu tư. Vì vậy, trước khi thiết kế, xây dựng nhà yến cần có sự tư vấn, khảo sát kỹ lưỡng từ những chuyên gia có kinh nghiệm để lựa chọn diện tích phù hợp.
Hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn diện tích nhà nuôi yến hợp lý nhất cũng như toàn bộ quy trình, kỹ thuật làm nhà yến cụ thể, chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế, thi công nhiều nhà yến đã đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả cao, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của mỗi người nuôi yến.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha