Lựa chọn mô hình nhà nuôi yến phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mô hình nhà nuôi yến khác nhau phù hợp với các khu vực có điều kiện khí hậu, địa chất, môi trường sinh thái khác nhau.

Ngày đăng: 29-09-2018

533 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều mô hình nhà nuôi yến khác nhau phù hợp với các khu vực có điều kiện khí hậu, địa chất, môi trường sinh thái khác nhau. Trong bài viết này, xaynhanuoiyen.vn sẽ tư vấn lựa chọn mô hình nhà nuôi yến sao cho phù hợp.

Lựa chọn mô hình nhà nuôi yến phù hợp

Sau khi khảo sát vị trí xây nhà nuôi yến, chủ đầu tư hay nhà thiết kế phải đưa ra lựa chọn mô hình nhà nuôi yến phù hợp. Mô hình nhà yến phải phù hợp với điều kiện thực tế về địa chất, khí hậu, môi trường sinh thái và vốn đầu tư. Tiêu chí cơ bản để lựa chọn mô hình nhà yến là phải đảm bảo các điều kiện tốt nhất để chim yến sinh sản, phát triển bầy đàn như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh... Đồng thời mô hình đó phải tối ưu hóa về chi phí, sao cho tiết kiệm vốn đầu tư mà mang lại hiệu quả cao nhất. Yếu tố tuổi thọ công trình cũng phải đảm bảo ít nhất 30 năm để nhà yến cho sản lượng cao và mang lại lợi nhuận lớn.

Mô hình nhà nuôi yến kết hợp ấp nở nhân tạo

Dựa vào những tiêu chí trên, người nuôi yến cần cân nhắc giữa các mô hình nhà nuôi yến hiện có đều đang mang lại kết quả tốt. Phổ biến nhất là mô hình nhà nuôi yến chuyên dụng, chỉ phục vụ việc nuôi yến lấy tổ. Nhà yến mô hình này có thể có cấu trúc 2 tầng, 3 tầng, hay nhà cấp 4,... tùy thuộc vào quy mô nhà yến và điều kiện kinh tế của người đầu tư. Bên cạnh đó còn có mô hình nhà nuôi yến kết hợp với nhà ở, có ưu điểm tiết kiệm chi phí, do tận dụng những tầng trên của nhà đang ở để cải tạo thành nhà nuôi yến. Đặc biệt nhờ sự phát triển của công nghệ nhà yến mà mô hình nhà nuôi yến kết hợp ấp nở nhân tạo ngày càng phát triển. Đây là mô hình bền vững và khá thành công, cho hiệu quả nhanh nhưng chi phí đầu tư rất lớn và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.
Dù lựa chọn mô hình nhà nuôi yến nào thì cũng cần phải chú trọng việc kiểm soát môi trường trong nhà yến, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao. Đồng thời cần có sự khảo sát, thiết kế bài bản, chuyên nghiệp, tránh phát sinh những lỗi đáng tiếc ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng nhà yến. Nếu vẫn đang băn khoăn lựa chọn mô hình nhà nuôi yến nào phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn thấu đáo.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha