Đặc điểm chung của nhà nuôi yến thành công

Hai yếu tố quan trọng nhất của nhà nuôi yến thành công quyết định thành bại là vị trí của nhà yến và kỹ thuật dẫn dụ.

Ngày đăng: 05-06-2018

3,677 lượt xem

Không có một mô hình chung nào cho nhà nuôi  yến, nhưng nhà nuôi yến thành công đều có những đặc điểm chung tuân thủ theo nguyên tắc kỹ thuật nhất định. Hãy cùng phân tích các đặc điểm chung của nhà nuôi yến thành công trong bài viết dưới đây của xaynhanuoiyen.vn.

Đặc điểm chung của nhà nuôi yến thành công

Hai yếu tố quan trọng nhất của nhà nuôi yến thành công quyết định thành bại là vị trí của nhà yến và kỹ thuật dẫn dụ. Lựa chọn khu đất xây nhà nuôi yến ở vị trí tốt là đã nắm trong tay 50% thành công, còn nến lựa chọn sai thì tất cả đều là con số không. Nhà nuôi yến phải được xây ở khu vực có chim yến sinh sống, nằm dưới đường bay của chim yến. Xung quanh nhà yến không bị cản trở bởi nhà cao tầng, cây cao. Đặc biệt cần có nguồn thức ăn tự nhiên để nuôi yến, ví dụ như gần ao hồ sông suối... Kỹ thuật dẫn dụ yến có thể sửa chữa, khắc phục được nhưng nếu chọn sai vị trí nhà yến thì không thể cứu vãn được.

Kỹ thuật dụ yến của nhà nuôi yến thành công cũng vô cùng phức tạp

Kỹ thuật dụ yến của nhà nuôi yến thành công cũng vô cùng phức tạp, phải kết hợp hoàn hảo 4 yếu tố: thiết kế nhà yến - kiểm soát môi trường bên trong (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng) – hệ thống âm thanh – hóa chất dẫn dụ. Nếu thiếu hay sai một yếu tố thì khả năng thành công cũng giảm đi đáng kể. Quá trình thiết kế, xây dựng, vận hành nhà yến phải đảm bảo duy trì môi trường ổn định với nhiệt độ từ 26 độ C (dưới 30 độ C), độ ẩm từ 85-95%, nhà yến thông thoáng nhưng phải tối (không thể nhìn thấy người bên cạnh ở khoảng cách 0,5m). Âm thanh dẫn dụ yến là yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút yến khám phá ngôi nhà bạn xây cho chúng. Nên có từ 5-10 âm thanh ngoài nhà yến và 3 âm trong nhà yến hiệu quả trong bộ sưu tập âm thanh nhà yến. Nhà yến phải được xử lý hóa chất khử mùi xi măng, vôi vữa và tạo mùi bầy đàn. Quan trọng không kém là phải tiêu diệt thiên địch của yến như chim cú, thằng lằn, gián, chuột, kiến, nhện, chim cắt, rắn, quạ... trong và ngoài nhà yến, tránh làm yến sợ bỏ đi. Tất cả các yếu tố kể trên đều phải được kiểm tra theo dõi định kỳ thường xuyên để phát hiện và khắc phục sớm nhất những bất thường.
Nắm rõ tất cả những đặc điểm chung của nhà nuôi yến thành công kể trên và áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của bạn, không có lý do gì mà chim yến không chọn nhà bạn để định cư. Nếu cảm thấy khó khăn khi đầu tư xây dựng nhà nuôi yến thành công, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha