Bí quyết sống còn trong kỹ thuật nuôi yến lấy tổ

Kỹ thuật nuôi yến lấy tổ rất phức tạp, không phải chỉ đầu tư một số tiền lớn là xong mà còn phải vận hành, chăm sóc nhà yến.

Ngày đăng: 01-06-2018

1,034 lượt xem

Để nhà yến thành công thì kỹ thuật nuôi yến lấy tổ vô cùng quan trọng, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình từ khảo sát, thiết kế, xây dựng, dẫn dụ yến, chăm sóc bảo vệ yến và thu hoạch đúng thời điểm, đúng cách. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ những bí quyết quan trọng sống còn trong  kỹ thuật nuôi yến lấy tổ .

Trong kỹ thuật nuôi yến lấy tổ thì cách xây nhà yến là khâu quan trọng nhất.

Trong kỹ thuật nuôi yến lấy tổ thì cách xây nhà yến là khâu quan trọng nhất. Chim yến là loài hoang dã, chưa được thuần dưỡng, quen sống trong các hang động tự nhiên. Do vậy muốn dụ được chim yến cần tạo được môi trường có các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, mùi vị giống với môi trường tự nhiên nhất để chúng cảm thấy luôn an toàn. Xây nhà nuôi yến cần chọn vị trí thích hợp, đảm bảo diện tích, môi trường kiếm ăn tự nhiên cho chim, có thể xây dựng ở vùng đất kém màu mỡ, không sản xuất nông nghiệp. Bên trong nhà yến cần trang bị các thiết bị công nghệ để dẫn dụ chim yến và duy trì nhiệt độ, độ ẩm lý lượng.
Kỹ thuật nuôi yến lấy tổ rất phức tạp, không phải chỉ đầu tư một số tiền lớn là xong mà còn phải vận hành, chăm sóc nhà yến. Cần theo dõi nhà yến thường xuyên qua camera giám sát để phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường để có biện pháp can thiệp cũng như theo dõi sự phát triển của đàn yến. Ngay cả việc thu hoạch tổ yến cũng rất cầu kỳ, cần chọn đúng thời điểm để thu hoạch tổ yến đạt chất lượng cao nhất mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn yến.

Cần phải nắm vững kỹ thuật nuôi yến lấy tổ và có sự kiên trì.

Để thành công với nghề nuôi yến, cần phải nắm vững kỹ thuật nuôi yến lấy tổ và có sự kiên trì, hứng thú, đam mê. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ kỹ thuật nuôi yến lấy tổ bài bản, trọn gói nhưng người nuôi yến vẫn cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản để luôn luôn chủ động và không bị sập bẫy của các cơ sở thiếu uy tín, kinh nghiệm, kém chuyên môn, đồng thời tự vận hành, kiểm tra nhà yến hiệu quả, tránh tốn kém nhiều chi phí.
Kỹ thuật nuôi yến lấy tổ rất phức tạp nhưng ngày nay đã được hỗ trợ rất nhiều bởi công nghệ nuôi yến hiện đại và các trang thiết bị tự động hóa. Nếu cần tư vấn về kỹ thuật nuôi yến lấy tổ, hãy liên hệ với Xaynhanuoiyen.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha