Cách xây nhà nuôi yến thu được nhiều tổ nhất

Yếu tố quan trọng trong cách xây nhà nuôi yến là thiết kế môi trường nhà yến giống với môi trường tự nhiên nhất. Đáp ứng đủ các điều kiện về không gian, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng...

Ngày đăng: 02-05-2018

1,585 lượt xem

Xây nhà nuôi yến đòi hỏi người nuôi cần phải có kỹ thuật, hiểu biết đặc tính của chim yến. Cùng một số vốn đầu tư, cùng một diện tích nhà yến nhưng nắm rõ cách xây dựng và vận hành nhà yến khoa học sẽ thu được số tổ nhiều hơn hẳn, mang lại giá trị cao hơn. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu cách xây nhà nuôi yến thu được nhiều tổ nhất.

Đa số những người nuôi yến hiện nay chưa nắm bắt cách xây nhà nuôi yến một cách bài bản.

Đa số những người nuôi yến hiện nay chưa nắm bắt cách xây nhà nuôi yến một cách bài bản

Yếu tố quan trọng trong cách xây nhà nuôi yến là thiết kế môi trường nhà yến giống với môi trường tự nhiên nhất. Đáp ứng đủ các điều kiện về không gian, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, kết hợp với hệ thống loa tạo âm thanh chim yến, hóa chất tạo mùi bầy đàn, phân chim và tổ yến giả,… nhà yến sẽ thu hút được yến đến khám phá và ở lại làm tổ.
Sau khi có yến đến sinh sống và làm tổ, cần tiếp tục chăm sóc và vận hành nhà yến, kiểm tra, theo dõi định kỳ để kịp thời điều chỉnh các thông số phù hợp với biến động thời gian và môi trường xung quanh. Hàng tháng cần đếm số lượng chim ở lại nhà yến, số dấu phân chim trong nhà yến, số tổ và số chim con. Các số liệu cần được ghi chép cẩn thận và so sánh giữa từng tháng để đánh giá hiệu quả của nhà yến. Nếu số chim yến và tổ yến không tăng thì cần xem xét lại cách vận hành nhà yến, kiểm tra các thông số kỹ thuật xem có gì sai sót không.

Xaynhanuoiyen.vn là một đơn vị uy tín chuyên thiết kế, xây dựng, sửa chữa và cung ứng các giải pháp kỹ thuật, vật tư thiết bị nhà yến

Xaynhanuoiyen.vn là một đơn vị uy tín chuyên thiết kế, xây dựng, sửa chữa và cung ứng các giải pháp kỹ thuật, vật tư thiết bị nhà yến 


Ngoài vai trò của cách xây nhà nuôi yến, số lượng và chất lượng tổ yến còn phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch tổ yến. Nhà yến mới cần được ưu tiên phát triển bầy đàn, không nên vội vàng thu hoạch, năng suất tổ không cao, chim dễ bỏ đi. Thường sau 2-3 năm là thời gian khuyến nghị bắt đầu khai thác tổ yến. Khi thu hoạch cần phải thực hiện đúng thời điểm, phương pháp, đảm bảo không ảnh hưởng đến đàn yến, làm cho chúng cảm thấy mất yên tĩnh và bỏ đi.
Đa số những người nuôi yến hiện nay chưa nắm bắt cách xây nhà nuôi yến một cách bài bản, hiệu quả nhất. Do đó rất cần những chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ kỹ thuật trong cả quá trình xây dựng, vận hành nhà yến. Xaynhanuoiyen.vn là một đơn vị uy tín chuyên thiết kế, xây dựng, sửa chữa và cung ứng các giải pháp kỹ thuật, vật tư thiết bị nhà yến với chất lượng hàng đầu. Nhiều dự án đã hoàn thành với số tổ không ngừng tăng, mang lại giá trị kinh tế cao.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha