Nghề nuôi chim yến có thực sự hấp dẫn?

Malaysia, Indonesia, Thái Lan là những quốc gia thế mạnh về nghề nuôi chim yến, mang lại giá trị kinh tế rất cao. Việt Nam là nước có nhiều tiềm năng để phát triển mô hình này.

Ngày đăng: 02-06-2018

847 lượt xem

Nuôi chim yến là nghê mang lại siêu lợi nhuận nên những mô hình nhà nuôi yến ngày càng được nhân rộng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Thế nhưng nghề nuôi chim yến có thực sự hấp dẫn? Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nuôi chim yến là nghê mang lại siêu lợi nhuận

Malaysia, Indonesia, Thái Lan là những quốc gia thế mạnh về nghề nuôi chim yến, mang lại giá trị kinh tế rất cao. Việt Nam là nước có nhiều tiềm năng để phát triển mô hình này. Xây nhà yến đòi hỏi diện tích lớn, tối thiểu 100m2, chi phí thiết kế, xây dựng, lắp đặt trang thiết bị khá cao nhưng sau 2 năm có thể thu hồi vốn và tiếp tục sinh lợi với tuổi thọ nhà yến ít nhất 30 năm. Tổ yến có giá trị dinh dưỡng lớn, khá quý hiếm nên nuôi yến lấy tổ là một nghề hấp dẫn đem lại thu nhập đều đặn hàng tháng.
Tuy nhiên mô hình siêu lợi nhuận này không dành cho số đông mà chỉ đúng với những người có đầu tư bài bản, có kiến thức chuyên môn và nắm được kỹ thuật nuôi yến. Hiện nay, nghề nuôi chim yến đang phát triển ồ ạt nhưng mang tính tự phát, thiếu kỹ thuật, chuyên môn. Kỹ thuật mỗi nhà mỗi khác, thường là tự học hỏi, vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm hoặc thuê chuyên gia tư vấn. Nếu không có đơn vị tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp thì sẽ dễ thất bại hoặc lâu thu hồi vốn.

Nghề nuôi chim yến có thực sự hấp dẫn

Nghề nuôi chim yến đòi hỏi có số vốn đầu tư lớn nhưng kỹ thuật phức tạp và rủi ro cũng cao nên nhiều hộ dân dễ lâm vào cảnh nợ nần. Tâm lý nóng vội thu hồi vốn, thiếu kiên trì cũng là tác nhân dẫn đến thất bại của nhà yến. Nghề nuôi yến không cần mua giống, thức ăn, ít có dịch bệnh nên tưởng chừng đơn giản nhưng có đi sâu tìm hiểu mới có thể lường được những khó khăn mà người nuôi yến phải đối mặt. Để nghề nuôi chim yến có thể phát triển bền vững thì rất cần sự quy hoạch vùng nuôi yến, hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả của mô hình này.
Vậy nuôi chim yến là một cơ hội làm giàu hay tiềm ẩn những rủi ro lớn? Điều đó phụ thuộc vào sự sáng suốt của những người đầu tư và sự hỗ trợ của những đơn vị tư vấn, thi công nhà yến uy tín, giàu kinh nghiệm. Quý khách có hứng thú với nghề nuôi yến, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn chi tiết.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha