Các yếu tố quan trọng khi thiết kế bên trong nhà yến

Sau khi xây dựng nhà yến thì việc thiết kế bên trong nhà yến vô cùng quan trọng, sẽ quyết định xem nhà yến của bạn có giữ chân được yến ở lại làm tổ hay không.

Ngày đăng: 10-09-2018

902 lượt xem

Sau khi xây dựng nhà yến thì việc thiết kế bên trong nhà yến vô cùng quan trọng, sẽ quyết định xem nhà yến của bạn có giữ chân được yến ở lại làm tổ hay không. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu những yếu tố quan trọng nhất bên trong nhà yến cần phải chú ý khi thiết kế.

Các yếu tố quan trọng khi thiết kế bên trong nhà yến

(Ảnh nguồn: internet)

Khi thiết kế bên trong nhà yến, yếu tố đầu tiên cần phải chú trọng là thiết kế vách ngăn và hệ thống giá tổ. Mỗi tầng nhà yến thường được chia thành nhiều phòng, có phòng bay lượn cho chim làm quen khi bay từ ngoài vào, sau đó mới đến các phòng làm tổ. Phòng lượn phải có kích thước tối thiểu là 5x5m, có lối thông giữa các tầng. Trong phòng làm tổ, giá tổ được gắn trực tiếp vào trần nhà tạo thành các ô dài vuông góc với đường chim bay để tạo điều kiện thuận lợi cho chim dễ bám đậu và làm tổ. Cách lắp đặt giá tổ ảnh hưởng đến thành công của nhà yến, nên cần chọn vật liệu và cách lắp đặt chuẩn xác.
Tiếp đến, nhiệt độ, độ ẩm là những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế bên trong nhà yến. Người thiết kế cần phải tính đến sự biến động của môi trường theo từng mùa, dựa trên nhiệt độ trung bình và biên độ nhiệt của địa phương để đưa ra các biện pháp chống nóng, chống lạnh, tránh gió, nhằm duy trì nhiệt độ ổn định ở mức 27-29 độ C và độ ẩm lý tưởng từ 70-85%.

Khi thiết kế bên trong nhà yến còn phải tính đến các yếu tố tạo mùi bầy đàn

(Ảnh nguồn: internet)

Hệ thống âm thanh cũng cần được tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế bên trong nhà yến. Cần chọn loại loa, amply chuyên dụng cho nhà yến, lắp đặt loa ở vị trí phù hợp, hệ thống dây dẫn gọn gàng, tiết kiệm. Yến thường làm tổ ở gần nơi phát ra âm thanh, nên việc tính toán số lượng loa, hướng loa, vị trí lắp đặt sao cho thu hút được chim yến và phân bổ hợp lý nhất sẽ ảnh hưởng đến năng suất của nhà yến.
Ngoài ra, khi thiết kế bên trong nhà yến còn phải tính đến các yếu tố tạo mùi bầy đàn, phòng tránh thiên địch, các thiết bị phụ trợ như camera quan sát, máy phát điện... Việc thiết kế bài bản, chuyên nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả khi vận hành nhà yến và tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho người nuôi.
Khâu thiết kế bên trong nhà yến phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả lâu dài. Xaynhanuoiyen.vn với những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nắm rõ đặc tính từng vùng miền khác nhau sẽ mang lại giải pháp thiết kế bên trong nhà yến và xây dựng nhà yến hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha