Áp dụng kỹ thuật làm nhà nuôi yến theo từng vùng miền

Kỹ thuật làm nhà nuôi yến phù hợp với điều kiện của từng vùng miền không chỉ giúp nhà yến hoạt động hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

Ngày đăng: 07-09-2018

1,181 lượt xem

Hiện nay trên đất được Việt Nam có rất nhiều tỉnh thành có thể nuôi yến trong nhà nhưng mỗi vùng miền có những đặc trưng khác nhau đòi hỏi cách làm nhà nuôi yến cũng khác nhau. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ kỹ thuật làm nhà nuôi yến theo từng vùng miền của nước ta.

Áp dụng kỹ thuật làm nhà nuôi yến theo từng vùng miền

Chim yến thích sống ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm, nguồn thức ăn phong phú, lượng mưa nhiều, nhiệt độ lý tưởng dao động từ 27-29 độ C. Khí hậu là yếu tố quan trọng nhất trong việc nuôi yến có thành công hay không. Nhiệt độ quá thấp chim Yến sẽ chết dần vì lạnh, dù có trang bị hệ thống sưởi ấm trong nhà cũng không thể duy trì lâu dài vì yến chủ yếu kiếm thức ăn và nước uống từ tự nhiên. Vì vậy không phải nơi nào cũng nuôi được yến và kỹ thuật làm nhà nuôi yến ở từng vùng miền cũng không giống nhau.
Kỹ thuật làm nhà nuôi yến ở những vùng có nhiệt độ cao trên 27 độ C đòi hỏi phải cách nhiệt tốt. Tường phải dày ít nhất 20cm, nếu có điều kiện có thể làm tường hai lớp và thêm lớp xốp cách nhiệt ở giữa. Mái đổ sàn bê tông và lợp ngói hoặc tôn. Các lỗ thông gió mở nhiều, đóng mở thích hợp. Bên trong và bên ngoài nhà yến có hồ nước và rãnh phun sương để điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Chiều cao mỗi tầng thường từ 3,5m đến 3,9m để tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí tốt.

Kỹ thuật làm nhà nuôi yến ở từng vùng miền cũng không giống nhau.

Đối với những vùng có nhiệt độ trung bình thấp hơn dưới 27 độ C thì kỹ thuật làm nhà nuôi yến cũng khác đi. Tường cũng được xây kiên cố dày 20cm, mái có thể lợp ngói, tôn, bê tông, độ dốc mái nhỏ hơn 30 độ. Các lỗ thông gió vừa phải, tự động đóng mở để đảm bảo nhiệt độ vào buổi tối, nhất là mùa lạnh. Chiều cao mỗi tầng thấp hơn, tối thiểu 2,5m, thường là từ 3m đến 3,5m.
Ngoài ra, người nuội yến phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến để điều chỉnh cho phù hợp với sự biến đổi của môi trường. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự sinh sản, làm tổ của loài yến. Độ ẩm quá cao sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nấm mốc, dịch bệnh cho yến.
Kỹ thuật làm nhà nuôi yến phù hợp với điều kiện của từng vùng miền không chỉ giúp nhà yến hoạt động hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành các thiết bị nhà yến. Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, tối ưu nhất phù hợp với vùng miền của bạn, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha