Lý do dẫn đến kỹ thuật nuôi yến trong nhà thất bại

Kỹ thuật nuôi yến trong nhà chưa bao giờ là vấn đề đơn giản và luôn tìm ẩn nhiều rủi ro thất bại.

Ngày đăng: 06-09-2018

980 lượt xem

Có vô vàn lý do dẫn đến kỹ thuật nuôi yến trong nhà thất bại, đòi hỏi người nuôi yến phải hết sức cẩn trọng trong mọi khâu thiết kế, xây dựng, lắp đặt thiết bị, vận hành nhà yến. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu những lý do cơ bản dẫn đến thất bại để có định hướng đúng khi nuôi yến.

Lý do dẫn đến kỹ thuật nuôi yến trong nhà thất bại

Một trong những lý do thất bại là thiếu vốn đầu tư hoặc tâm lý tiết kiệm dẫn đến đầu tư không bài bản hoặc lựa chọn kỹ thuật nuôi yến trong nhà giá rẻ. Vì muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người bỏ qua khâu khảo sát và thiết kế bản vẽ nhà yến. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất bại, nếu có hiệu quả cũng chỉ do yếu tố may mắn. Nếu ham rẻ mà tiết kiệm nguyên vật liệu, trang thiết bị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nhà yến và tuổi thọ của nhà yến. Lựa chọn công nghệ nhà yến lạc hậu có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng nhà yến hoạt động kém hiệu quả. Nếu sai lầm ngay từ các khâu này có thể sửa chữa nhưng lại mất thêm rất nhiều chi phí.

Kỹ thuật nuôi yến trong nhà chưa bao giờ là vấn đề đơn giản

Khiến cho kỹ thuật nuôi yến trong nhà thất bại phải kể đến lý do người nuôi yến không hiểu về tập tính của loài yến. Điều này dẫn đến việc tính toán nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến không thích hợp, phát âm thanh dụ yến không khoa học... Họ chỉ dựa trên kiến thức bề nổi cóp nhặt từ một vài nhà yến thành công khác mà không có sự nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu nên không nắm hết những yếu tố phức tạp trong kỹ thuật nuôi yến, dẫn đến xây dựng và vận hành nhà yến kém hiệu quả.
Lý do rất phổ biến với nhiều người nuôi yến hiện nay là kỹ thuật nuôi yến trong nhà tự học hỏi, không chuyên sâu, bài bản. Họ tự học hỏi từ những nhà nuôi yến khác và tự xây dựng, lắp đặt thiết bị, làm đến đâu học hỏi đến đó. Vì vậy nhà yến hoạt động bất ổn, chắp vá, hiệu quả không cao. Trong khi đó nhà yến là một tổng thể đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong mọi khâu, mọi yếu tố, chỉ sai hỏng một yếu tố thôi cũng có thể khiến nhà yến thất bại. Chưa kể mỗi vùng có điều kiện khí hậu, nguồn thức ăn, nguồn yến sinh sống khác nhau, không thể áp dụng mô hình nhà yến thành công từ vùng này sang vùng khác được.
Kỹ thuật nuôi yến trong nhà chưa bao giờ là vấn đề đơn giản và luôn tìm ẩn nhiều rủi ro thất bại. Ngoài những lý do cơ bản kể trên còn rất nhiều lý do khác có thể khiến cho nhà yến không hiệu quả như mong đợi. Hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha