Điều chỉnh kỹ thuật nuôi yến theo từng mùa

Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu về việc điều chỉnh kỹ thuật nuôi yến theo mùa trong bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 08-09-2018

1,440 lượt xem

Khí hậu biến đổi theo từng mùa sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà yến đòi hỏi sự can thiệp của con người để duy trì môi trường ổn định bên trong nhà yến. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu về việc điều chỉnh kỹ thuật nuôi yến theo mùa trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu về việc điều chỉnh kỹ thuật nuôi yến theo mùa trong bài viết dưới đây.

Sau khi xây dựng được nhà nuôi yến đúng kỹ thuật thì việc vận hành nhà yến lại càng quan trọng. Kỹ thuật nuôi yến phải được điều chỉnh theo từng mùa đề phù hợp với tập quán của loài yến. Việc vận hành các thiết bị phải đảm bảo nhiệt độ tối ưu trong khoảng 27 đến 29 độ C, độ ẩm không khí từ 70 đến 85%, ánh áng lý tưởng trong nhà yến nhỏ hơn 0,2 lux, âm thanh và mùi nhà yến ổn định, loại trừ các thiên địch. Khí hậu thay đổi theo mùa, thậm chí có nơi biến đổi theo từng thời điểm trong ngày đòi hỏi phải có sự theo dõi và điều chỉnh hợp lý.
Vào mùa nắng, cần tăng cường hệ thống phun sương, tạo ẩm để làm mát nhà yến, hạn chế mở các lỗ thông gió hướng nắng chiếu. Ngược lại vào mùa mưa cần hạn chế hệ thống phun sương và tạo ẩm, đóng các lỗ thông gió để hạn chế nhiệt lạnh tràn vào nhà yến. Nếu nhiệt độ xuống thấp hơn 20 độ C sẽ phải trang bị thêm thiết bị sưởi ấm trong nhà.

Trong kỹ thuật nuôi yến hiệu quả thì yếu tố âm thanh cũng rất quan trọng

Trong kỹ thuật nuôi yến hiệu quả thì yếu tố âm thanh cũng rất quan trọng, được điều chỉnh theo từng mùa và phù hợp với từng vùng nuôi yến. Thời gian mở âm thanh ngoài nhà yến buổi sáng từ 5h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 19h. Vào mùa chim sinh sản có thể tăng cường âm thanh gọi bạn tình để tăng sự kích thích, hưng phấn cho chim yến kết đôi. Cần theo dõi và thử nghiệm loại âm thanh và tần số tối ưu để sử dụng ổn định cho nhà yến.
Mỗi nơi có khí hậu theo mùa khác nhau, nhiệt độ trung bình và biên độ nhiệt khác nhau đòi hỏi kỹ thuật nuôi yến cũng phải biến đổi linh hoạt sao cho phù hợp. Quan trọng nhất là người nuôi phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi các thông số trong nhà yến, nhất là khi nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài có sự biến đổi lớn. Điều này sẽ giúp cho người nuôi yến có các biện pháp điều chỉnh, can thiệp kịp thời, tránh biến động mạnh khiến chim yến bị chết hoặc bỏ đi.
Để được tư vấn kỹ thuật nuôi yến phù hợp nhất với vùng miền của bạn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với xaynhanuoiyen.vn

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha