Cách làm nhà yến phù hợp với tập quán của loài yến

Thành công của nhà yến không chỉ phụ thuộc vào địa điểm xây nhà yến mà còn phụ thuộc khá lớn vào cách làm nhà yến.

Ngày đăng: 16-05-2018

1,184 lượt xem

Nuôi yến trong nhà thành công dựa trên cơ sở tái tạo môi trường giống với môi trường sống của loài yến, dẫn dụ yến đến sinh sống và làm tổ để dễ dàng thu hoạch tổ yến. Xaynhanuoiyen.vn sẽ hướng dẫn cách làm nhà yến phù hợp với tập quán của loài yến.

Nắm được tập quán đặc trưng của loài yến sẽ có cách làm nhà yến phù hợp.

Thành công của nhà yến không chỉ phụ thuộc vào địa điểm xây nhà yến mà còn phụ thuộc khá lớn vào cách làm nhà yến. Loài yến là loài sống tự nhiên, hiện nay chưa thể ấp nở trứng hay nuôi con nhỏ nên chỉ có thể dẫn dụ chúng bằng các thiết bị công nghệ, giữ chân chúng bằng cách đảm bảo các điều kiện giống môi trường sống tự nhiên của chúng, đánh lừa yến bằng phân chim giả, tổ giả, âm thanh và mùi bầy đàn. Lý thuyết thì đơn giản nhưng đi đến thực tế thì vô cùng phức tạp và khó khăn. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến yến rời nhà.
Nhà nuôi yến cần được xây ở vùng có chim yến sinh sống, trong khu vực chim kiếm ăn hoặc dưới đường chim bay. Chim yến là loài không bao giờ đậu, chúng bay đi kiếm ăn suốt ngày và tối về treo mình trên vách đá dựng đứng hoặc những thanh làm tổ nhân tạo. Yến ăn côn trùng, rất nhayjc ảm với sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng ở nơi chúng làm tổ. Nếu những yếu tố này không phù hợp, chúng sẽ bỏ đi nơi khác và không bao giờ quay lại. Vì thế cách làm nhà yến hiệu quả phải chú trọng đến các yếu tố này.

Cách làm nhà yến hiệu quả phải chú trọng đến nhiều yếu tố

Bán kính vòng bay tối thiểu của chim yến 1,5-2m nên diện tích và chiều cao của nhà yến phải được tính toán hợp lý tạo không gian thoáng đãng, đủ để chim yến bay lượn. Nhà yến cần phải được đảm bảo an toàn bởi các thiên địch của loài yến như chim quạ, đại bàng, chim cắt…, vì giác quan của yến rất nhạy, nếu có nguy hiểm từ môi trường xung quanh chúng sẽ nhận biết rất nhanh và rời bỏ nơi làm tổ.
Vì khứu giác của yến rất nhạy nên nhà yến và môi trường xung quanh cần được xử lý hóa chất để khử mùi xi măng, vôi vữa, tạo mùi bầy đàn giống với mùi của yến kết hợp với loa phát âm thanh gọi bầy sẽ khuyến khích yến khám phá ngôi nhà mới và chấp nhận làm tổ ở đó. Nếu điều kiện sống phù hợp, yến sẽ gọi nhau đến thêm, sinh sản và phát triển.
Nắm được tập quán đặc trưng của loài yến sẽ có cách làm nhà yến phù hợp, điều chỉnh theo điều kiện tự nhiên của mỗi vùng miền. Để được tư vấn cụ thể về cách làm nhà yến hiệu quả, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha