Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến thành công

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến phải đảm bảo được các yếu tố môi trường bên trong và bên ngoài nhà yến gần giống với tự nhiên nhất

Ngày đăng: 14-05-2018

1,948 lượt xem

Để nuôi yến trong nhà thành công, cho một năng suất tối đa thì kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến đóng vai trò vô cùng quan trọng. Xaynhanuoiyen.vn sẽ giới thiệu những kỹ thuật cơ bản mà người nuôi yến phải tuân thủ.

Những kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến quan trọng không thể bỏ qua

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến phải đảm bảo được các yếu tố môi trường bên trong và bên ngoài nhà yến gần giống với tự nhiên nhất: từ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, diện tích… Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến yến không đến làm tổ hoặc rời bỏ ngôi nhà sau khi chúng đã sinh sống một thời gian. Mặc dù đã có nhiều đơn vị dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến nhưng người đầu tư cũng phải nắm bắt được những yếu tố cơ bản để chủ động trong công trình của mình.

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến phải đảm bảo được các yếu tố môi trường

Những kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến quan trọng không thể bỏ qua đó là:

• Diện tích: diện tích mặt sàn tối thiểu để yến có thể bay lượn là 80-100 mét vuông. Diện tích này phụ thuộc và quỹ đất xây dựng và quy mô đầu tư của chủ nhà, thông thường các nhà yến có kích thước 5x16, 8x16, 6x20 hoặc 8x20m.
• Xây tường: Tường nhà yến nên xây tường 20, ở giữa 2 lớp gạch để khe trống, có thể chèn thêm một lớp xốp để đảm bảo cách âm và cách nhiệt. Khi xây cần chừa chỗ làm lỗ thông gió, tạo sự thông thoáng trong nhà yến.
• Trần nhà: Có thể làm mái tôn, ngói, đổ trần bê tông. Tùy khí hậu từng vùng mà chú ý biện pháp cách nhiệt cho nhà yến.
• Sàn nhà: sàn nhà nên đổ bê tông hoặc che phủ tấm bạc nylon để chống thấm nước sẽ ảnh hưởng đến gỗ làm tổ yến ở tầng dưới. Mặt sàn làm nghiêng hoặc thấp dần về hai bên, tránh để nước tồn đọng ảnh hưởng đến môi trường sống của yến.
• Các phòng và vách ngăn: chiều cao của mỗi tầng tối thiểu từ 3-3,5 m để chim có không gian bay lượn. Phòng lượn thường rộng hơn, thông thoáng, cách nhiệt để thu hút chim khám phá nhà mới. Các phòng được ngăn hợp lý có vách và cửa dẫn để chim yến tăng nhanh bầy đàn, tránh tranh giành lãnh thổ.
• Chuồng cu và lỗ thu chim: đây là nơi chim ra vào nhà, cần được tính toán kỹ lưỡng khi chọn hướng đặt cửa, vị trí khoét lỗ và kích thước lỗ.

Trên đây là các kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến cơ bản để người nuôi yến tham khảo. Từng đơn vị thi công, từng mô hình nhà yến khác nhau sẽ có phương án kỹ thuật cụ thể, chi tiết hơn. Nếu có nhu cầu tư vấn kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến, vui lòng liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được hỗ trợ.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha