Lưu ý khi tính toán kích thước nhà nuôi yến

Trên đây là kích thước nhà nuôi yến lý tưởng, thực tế có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện của từng mảnh đất và phải kết hợp với các phương pháp thiết kế và các yếu tố kỹ thuật khác.

Ngày đăng: 01-10-2018

1,018 lượt xem

Có rất nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cần tuân thủ khi làm nhà yến trong đó kích thước nhà nuôi yến là yếu tố quan trọng đầu tiên cần lưu ý trước khi thiết kế, xây dựng. Xaynhanuoiyen.vn sẽ lưu ý những tiêu chuẩn cơ bản của kích thước nhà yến qua bài viết dưới đây.

Lưu ý khi tính toán kích thước nhà nuôi yến

Kích thước nhà nuôi yến không phải muốn cao thấp, rộng hẹp thế nào cũng được mà nó cũng phải được tính toán dựa trên tập tính và thói quen bay lượn của chim yến. Nếu muốn chim yến vào làm tổ trong nhà của bạn thì kích thước phải đủ rộng để chúng có thể bay lượn mà không bị vướng. Do đặc tính của chim yến thích làm tổ trong các hang động có diện tích lớn nên kích thước nhà yến tối thiểu từ 100m2 trở lên. Tùy theo điều kiện của miếng đất mà hình dáng nhà có thể khác nhau, nhưng kích thước lý tưởng cho kết quả tốt nhất trên thực tế là 5-6mx20mx3 tầng.
Không chỉ kích thước nhà nuôi yến mà kích thước mỗi tầng, các phòng trong nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà yến. Chim yến là loài bay lượn, nên cần không gian rộng, thoáng để sải cánh. Và khi bay từ thanh làm tổ, yến thường thả rơi tự do trước khi cất cánh nên chiều cao tối thiểu của nhà yến không được dưới 2,5m. Mỗi tầng được thiết kế chia thành nhiều phòng, có phòng bay lượn với kích thước phổ biến là 5x5m. Đối với các phòng làm tổ, kích thước tối thiểu là 4x4m.

Lưu ý khi tính toán kích thước nhà nuôi yến

Trong kích thước nhà nuôi yến  thì chiều cao của mỗi tầng cần được tính toán hợp lý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong nhà yến. Chiều cao này được xác định tùy thuộc vào nhiệt độ của khu vực xây nhà yến. Nhà càng cao thì không khí lưu thông càng tốt, phòng sẽ càng mát và ngược lại. Nếu nhiệt độ trung bình dưới 27 độ C thì nhà yến thường cao từ 2,5 đến 3,5m. Nếu nhiệt độ trung bình trên 27 độ C thì nhà yến thường cao hơn từ 3m nhưng không vượt quá 4,5m. Tầng trên thường cao hơn 0,5m so với các tầng dưới để làm mát.
Trên đây là kích thước nhà nuôi yến lý tưởng, thực tế có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện của từng mảnh đất và phải kết hợp với các phương pháp thiết kế và các yếu tố kỹ thuật khác. Để được tư vấn thêm về kích thước nhà nuôi yến một cách cụ thể, chính xác nhất, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha