Những tồn tại trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà

Xaynhanuoiyen.vn sẽ chỉ ra những bất cập còn tồn tại trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 14-10-2018

1,077 lượt xem

Nghề nuôi chim yến trong nhà tại nước ta đã phát triển khá lâu và đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho những ai thiếu đam mê và kỹ thuật. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chỉ ra những bất cập còn tồn tại trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà qua bài viết dưới đây.

Những tồn tại trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà

Vấn đề tồn tại đầu tiên trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà rất đáng lo ngại là sự phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, thiếu kiến thức chuyên môn. Trước lợi nhuận lớn mà nhà yến và tổ yến đem lại, nhiều người sẵn sàng bỏ một số vốn lớn để đầu tư nhưng lại không học hỏi bài bản về tập tính loài yến và kỹ thuật nhà yến. Điều đó dẫn đến hiệu quả nhà yến không cao, vận hành không đúng cách gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.
Hạn chế tiếp theo đến từ nguồn thức ăn của chim yến. Gọi là nuôi chim nhưng người nuôi yến không phải chăm sóc, cho ăn mà chim yến tự bay đi kiếm ăn trong tự nhiên. Khi số lượng nhà yến ngày càng tăng lên, biến đổi khí hậu cùng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho lượng thức ăn tự nhiên ngày càng suy giảm. Khó khăn lớn nhất trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà là chim yến chỉ kiếm ăn trong khi bay lượn, trong khi việc nuôi các côn trùng có cánh lại gây tác hại với môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến hoạt động nông nghiệp.

Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà vẫn là thách thức lớn

Một tồn tại lớn nhất rất phổ biến trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà là kỹ thuật lạc hậu, chắp nối. Người nuôi yến thường không học hỏi bài bản mà chỉ tham khảo từ những người nuôi yến khác đã thành công, tự áp dụng cho mô hình của mình. Cho dù có tham gia những khóa đào tạo nuôi yến ngắn hạn nhưng không có sự tìm hiểu chuyên sâu thì rất dễ thất bại. Chưa kể việc vì muốn tiết kiệm chi phí mà họ chọn những kỹ thuật lạc hậu, không còn hấp dẫn đối với chim yến. Và kết quả tất yếu là tiền mất tật mang, nhà yến vắng tanh.
Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà vẫn là thách thức lớn đối với những người nuôi yến với nhiều bất cập còn tồn tại. Để khắc phục những hạn chế đó, xaynhanuoiyen.vn đồng hành cùng người nuôi yến trong mọi khâu với sự tư vấn kỹ thuật chính xác, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn gói để người nuôi yến có thể chủ động, tự vận hành nhà yến một cách hiệu quả nhất. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha