Rủi ro khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ

Khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ người nuôi yến phải đối mặt với cả nguy cơ rủi ro khách quan và chủ quan.

Ngày đăng: 16-10-2018

1,706 lượt xem

Thấy lợi nhuận cao của việc nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ, nhiều người hào hứng đầu tư, thậm chí vay vốn xây nhà nuôi yến mà không lường hết những khó khăn và rủi ro của nghề này. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ những rủi ro thường gặp khi nuôi yến để bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Rủi ro khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ

Khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ người nuôi yến phải đối mặt với cả nguy cơ rủi ro khách quan và chủ quan. Những nguyên nhân khách quan khó tránh khỏi như thiên tai, biến đổi khí hậu, đô thị hóa, công nghiệp hóa... Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa thu hẹp nguồn thức ăn của chim yến, chưa kể việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ khiến cho các loại côn trùng bị suy giảm nghiêm trọng. Đây là khó khăn lớn nhất đối với người nuôi yến.
Nguyên do chủ quan thì có rất nhiều và có thể phòng tránh, khắc phục được. Rủi ro phổ biến nhất đến từ việc đầu tư sai kỹ thuật nhà yến. Nhiều chủ đầu tư hạn chế về kiến thức, cộng thêm tiết kiệm chi phí nên dễ bị hấp dẫn bởi những kỹ thuật nhà yến giá rẻ, kém chất lượng. Nhiều đơn vị xây dựng nhà yến tư vấn cho khách hàng những vật liệu kém, công nghệ lạc hậu dẫn đến tỉ lệ chim vào ít, nhà yến nhanh chóng xuống cấp. Khi đó việc sửa chữa trở nên tốn kém hơn rất nhiều.

Khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ người nuôi yến phải đối mặt với cả nguy cơ rủi ro

Rủi ro tiếp theo khi nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ là thiếu vốn đầu tư. Nhìn nhà yến tưởng chừng đơn giản nhưng tốn kém rất nhiều chi phí từ khâu xây dựng đến lắp đặt trang thiết bị, chưa kể chi phí dịch vụ tư vấn kỹ thuật. Nhiều người không ước tính được vốn đầu tư dẫn đến càng làm càng thiếu, dẫn đến phải cầm cố, vay mượn. Trong khi nhà yến chưa có nguồn thu ngay mà phải mất từ 1-2 năm tùy vào hiệu quả của nhà yến. Vì thế chủ nhà yến dễ lao đao vì thâm hụt nguồn vốn, nếu không xoay xở được có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
Trên đây chỉ là những rủi ro cơ bản, ngoài ra còn rất nhiều nguy cơ khác mà người nuôi yến phải đối mặt như dịch bệnh, ô nhiễm, thiếu kinh nghiệm quản lý. Trước khi đầu tư cần lường trước những nguy cơ rủi ro để cân nhắc có nên đầu tư hay không và có sự chuẩn bị phòng tránh trong quá trình nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ. Để hạn chế tối đa rủi ro, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được hỗ trợ chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm hữu ích.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha