Tiềm năng phát triển của nghề nuôi chim yến trong nhà

Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi để nuôi yến trong nhà. Vì vậy nghề nuôi chim yến trong nhà vừa hình thành đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự đầu tư.

Ngày đăng: 18-10-2018

1,192 lượt xem

Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi để nuôi yến trong nhà. Vì vậy nghề nuôi chim yến trong nhà vừa hình thành đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự đầu tư rất lớn tại nhiều vùng miền. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu tiềm năng phát triển của nghề khai thác “vàng trắng” này.

Tiềm năng phát triển của nghề nuôi chim yến trong nhà

Nghề nuôi chim yến trong nhà có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Nước ta có đường bờ biển kéo dài dọc đất nước, lại nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhiều rừng ngập mặn, rừng phòng hộ, đồng lúa nước và cả dãy Trường Sơn hùng vĩ, là nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Các loài yến sinh sống trong các hang đảo tự nhiên vô cùng đa dạng, tạo thuận lợi cho việc dẫn dụ yến vào nhà và phát triển đàn yến. Nhờ điều kiện tự nhiên đặc biệt mà giá trị sản phẩm yến sào của nước ta được đánh giá rất cao so với các nước trong khu vực.
Nhu cầu tổ yến trong nước và xuất khẩu rất cao là điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà. Hiện nay, sản lượng yến đảo có xu hướng giảm, sản lượng tổ yến nuôi vẫn tăng nhưng chưa đáp ứng hết được nhu cầu xuất khẩu. Vì vậy, tiềm năng của nghề này còn rất lớn, mang lại nhiều cơ hội cho người đầu tư.

Tiềm năng phát triển của nghề nuôi chim yến trong nhà

Nghề nuôi chim yến trong nhà đang được nhà nước và chính quyền hết sức quan tâm bằng việc quy hoạch vùng nuôi yến để giảm thiểu tác động tới môi trường, phát triển các làng nghề nuôi chim yến kết hợp với du lịch sinh thái để phát triển kinh tế ổn định, bền vững cho người dân. Nghề nuôi yến được nhận định là ngành công nghiệp xanh, sạch, tạo công ăn việc làm cho người dân và mang lại giá trị kinh tế cao. Nếu phát triển đúng định hướng, khai thác hết tiềm năng có thể đáp ứng nhu cầu tổ yến trong nước và xuất khẩu, đem lại nguồn thu lớn cho cả đất nước.
Hiện nay, nghề nuôi chim yến trong nhà chưa phát triển hết tiềm năng to lớn của nó, các nhà yến phát triển tự phát, hiệu quả chưa cao. Để có thể phát triển bền vững cần đẩy mạnh quy hoạch vùng nuôi yến, có giải pháp đồng bộ về kỹ thuật nuôi yến và quản lý nhà yến để đảm bảo năng suất và chất lượng đầu ra. Xaynhanuoiyen.vn tự hào góp phần vào việc phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà với việc hỗ trợ chủ đầu tư về mọi mặt để xây dựng và vận hành nhà yến hiệu quả. Nếu nhận thấy tiềm năng của nghề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha