Tư vấn quy trình nuôi yến trong nhà đúng kỹ thuật

Xaynhanuoiyen.vn sẽ tư vấn một cách cơ bản về quy trình nuôi yến trong nhà để định hướng cho người đang có ý định nuôi yến.

Ngày đăng: 23-07-2018

479 lượt xem

Nghề nuôi yến muốn đạt hiệu quả cao đòi hỏi phải tuân thủ quy trình nuôi yến trong nhà phức tạp kết hợp với kinh nghiệm thực tế phong phú. Xaynhanuoiyen.vn sẽ tư vấn một cách cơ bản về quy trình nuôi yến trong nhà để định hướng cho người đang có ý định nuôi yến.

Tư vấn quy trình nuôi yến trong nhà đúng kỹ thuật

(Ảnh minh hoạ, nguồn: internet)

Bước đầu tiên không thể thiếu trong quy trình nuôi yến trong nhà là khảo sát, chọn địa điểm nuôi yến. Vị trí nhà nuôi yến phải dựa trên đường bay của chim yến, theo dõi chỗ chim đang kiếm ăn, trú ngụ chứ không phụ thuộc vào ý muốn của con người. Nếu chọn xây nhà yến ở những nơi có mật độ chim thấp, không gần nguồn thức ăn cho chim yến, nhiệt độ biến động lớn thường xuyên thì nhà yến sẽ không hiệu quả.

Bước tiếp theo trong quy trình nuôi yến trong nhà là xây dựng nhà yến. Xây nhà yến khác với xây nhà ở, các yếu tố cần được tính toán sao cho phù hợp với tập tính bay lượn của loài yến, làm mát, chống ồn tốt. Đường bay cho chim cũng cần thiết kế tỉ mỉ từ lỗ thu chim để chim ra vào nhà yến đến đường thông giữa các phòng, các tầng. Nhà yến phải thông thoáng nhưng không nhiều ánh sáng vì chim yến thích môi trường tối, ẩm trong các hang đá. Nhà yến sử dụng lâu dài, việc xây dựng cũng rất tốn kém nên người nuôi yến cần hết sức cẩn trọng và kỹ lưỡng trong khâu này.

Bước tiếp theo trong quy trình nuôi yến trong nhà là xây dựng nhà yến.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: internet)

Tiếp theo là khâu lắp đặt thiết bị nhà yến. Thiết bị càng hiện đại, công nghệ càng tiên tiến thì quy trình nuôi yến trong nhà càng hiệu quả, đơn giản và đạt năng suất cao. Để duy trì môi trường lý tưởng trong nhà yến, cần phải sử dụng hệ thống loa phát âm thanh, máy phun sương, tạo ẩm, nhiệt kế đo nhiệt độ, mùi bầy đàn kích thích chim sinh sống và làm tổ... Ngoài ra còn cần hệ thống camera theo dõi, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người tới sinh hoạt hàng ngày của chim yến.
Việc vận hành và khai thác tổ yến cũng là một khâu quan trọng trong quy trình nuôi yến trong nhà. Người nuôi yến cần phải kiểm tra, theo dõi thường xuyên các yếu tố bên trong nhà yến, phòng trừ thiên địch, bệnh hại cho chim để tạo môi trường ổn định cho chim nhanh chóng tăng đàn, làm tổ. Việc thu hoạch tổ cũng phải đúng thời điểm, đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến đàn yến và cho năng suất, chất lượng tổ cao nhất.
Để hạn chế tối đa rủi ro khi nuôi yến, bạn cần được tư vấn quy trình nuôi yến trong nhà một cách cụ thể, bài bản từ những chuyên gia có hiểu biết sâu rộng và giàu kinh nghiệm thực tế. Đến với xaynhanuoiyen.vn, bạn có thể yên tâm với quy trình đầy đủ, hiệu quả đã áp dụng thành công ở nhiều vùng miền, điều kiện khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha