Các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến

Trong bài viết dưới đây, xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến để tăng khả năng thành công cũng như hạn chế tối đa rủi ro.

Ngày đăng: 05-08-2018

775 lượt xem

Một nhà yến thành công có thể cho nguồn lợi hàng chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi năm tùy quy mô nhưng để xây dựng được một nhà yến như vậy lại rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong bài viết dưới đây, xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến để  tăng khả năng thành công cũng như hạn chế tối đa rủi ro.

Các nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến

Nguyên tắc đầu tiên trong cách xây nhà yến là nắng không nóng, mưa không ồn. Để đảm bảo nguyên tắc này, phương pháp phổ biến thường được áp dụng là xây tường hai lớp, giữa 2 lớp có khoảng trống và có thể lót xốp vào giữa khoảng trống để tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt. Nhà nuôi yến thường là nhà cao tầng, sẽ giúp giảm nhiệt độ ở các tầng dưới. Ở tầng trên cùng thường được làm cao hơn, lợp mái chống nóng. Nếu có điều kiện có thể sử dụng tường cách âm để đảm bảo môi trường yên tĩnh của nhà yến.

Nguyên tắc cốt lõi trong cách xây nhà yến là ngăn chia phòng hợp lý

Nguyên tắc thứ hai trong cách xây nhà yến là không lọt sáng nhưng phải thoáng không khí. Lỗ thu chim và lỗ thoáng khí là nơi ánh sáng có thể lọt vào, nên khi xây nhà yến cần tính toán chọn ví trí đặt lỗ thu chim và lỗ thoáng khí để điều chỉnh ánh sáng đạt yêu cầu phù hợp với chim yến. Tùy theo kiểu cấu trúc của nhà yến và đặc điểm của từng vùng mà có cách thiết kế riêng, thường là bố trí thẳng một vị trí từ tầng trên xuống các tầng dưới hoặc bố trí theo đường zic zăc. Các lỗ thoáng khí cần bịt lưới để tránh côn trùng và thiên địch xâm nhập vào nhà yến.
Nguyên tắc cốt lõi trong cách xây nhà yến là ngăn chia phòng hợp lý. Ngoài phòng ở để chim làm tổ, mỗi tầng phải có phòng lượn để chim quen dần với bóng tối khi vừa bay từ ngoài trời vào, cũng là nơi để chim non tập bay trước khi ra ngoài kiếm ăn. Diện tích phòng lượn và phòng ở phải làm đúng theo tiêu chuẩn tối thiểu. Hơn nữa phòng lượn phải được làm thông suốt giữa các tầng. Đường bay giữa các phòng và các tầng phải hợp lý, tránh lắt léo như kiểu mê cung.
Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong cách xây nhà yến. Mỗi nhà yến khi xây dựng phải tuân thủ những nguyên tắc chung và được thiết kế riêng phù hợp với khả năng kinh tế và điều kiện vùng miền, có như vậy mới tránh được sai sót và hạn chế tối đa rủi ro. Nếu có nhu cầu xây nhà yến, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn một cách cụ thể, phù hợp nhất với bạn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha