Cách xây dựng nhà yến phù hợp với tập tính của chim yến

Hãy cùng tìm hiểu về cách xây dựng nhà yến qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 06-08-2018

440 lượt xem

Yến là loài bay lượn thường sống trong các hang đảo tự nhiên, làm tổ trên cao. Để nuôi yến trong nhà hiệu quả, cách xây dựng nhà yến phải phù hợp với tập tính của chim yến, tạo ra môi trường gần giống với tự nhiên nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cách xây dựng nhà yến qua bài viết dưới đây của xaynhanuoiyen.vn.

Cách xây dựng nhà yến phù hợp với tập tính của chim yến

Chim yến sinh sống theo bầy đàn, đi kiếm ăn vào buổi sáng và trở về nơi trú ngụ vào buổi chiều tối. Để cách xây dựng nhà yến hiệu quả thì điều đầu tiên cần đảm bảo là nhà yến phải được xây trong vùng có yến sinh sống, nằm dưới đường chim bay. Như vậy thì việc dẫn dụ chim vào nhà mới mới hiệu quả và nhanh có tác dụng.
Chim yến là loài thích bay lượn nên cách xây dựng nhà yến cần lưu ý diện tích đủ rộng để chim bay lượn và có chiều cao phù hợp với tầm sải cánh của chim. Nếu không khi chim sà từ thanh làm tổ xuống sẽ bị vướng và va đập. Diện tích tối thiểu để xây nhà yến là 100m2, bề rộng 4m, chiều cao khoảng 3-4,5m tùy điều kiện khí hậu của từng vùng. Ở những nơi nắng nóng thì làm nhà yến nhiều tầng, chiều cao của mỗi tầng lớn sẽ tăng sự đối lưu không khí, làm giảm nhiệt độ môi trường. Một nhà yến chật chội, bí bách không phải nơi lý tưởng để yến có thể ở lại.

Chim yến là loài thích bay lượn nên cách xây dựng nhà yến cần lưu ý diện tích đủ rộng

Chim yến rất nhạy bén về cả khứu giác lẫn thích giác. Cách xây dựng nhà yến phải đánh lừa được thính giác và khứu giác của chim bằng những thiết bị và hóa chất chuyên dụng. Để có thể dẫn dụ yến thì bên trong và bên ngoài nhà yến cần lắp đặt hệ thống loa ở vị trí và hướng thích hợp, chọn âm thanh hấp dẫn với yến và phát ở thời điểm hợp lý, tần số phù hợp với chim. Còn trong nhà yến phải kết hợp với phân chim và hóa chất để tạo mùi bầy đàn thu hút chim ở lại. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố mà khi xây dựng nhà yến phải tính toán để phù hợp với tập quán sinh hoạt, sinh sản và làm tổ của yến.
Cách xây dựng nhà yến vô cùng khó khăn và phức tạp kể cả với những người am hiểu về loài yến và có kinh nghiệm lâu năm nhất. Xaynhanuoiyen.vn không ngừng học hỏi, cải tiến công nghệ, kỹ thuật nuôi yến và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ nhiều vùng nuôi yến khác nhau sẽ hỗ trợ bạn cách xây dựng nhà yến hiệu quả nhất và hạn chế tối đa rủi ro. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha