Tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến kiếm vài trăm triệu mỗi năm

Chim yến là động vật hoang dã sống trong các hang động tự nhiên. Để nuôi chim yến, người đầu tư cần biết cách làm nhà nuôi yến sao cho gần giống với tự nhiên nhất.

Ngày đăng: 30-04-2018

862 lượt xem

Nhà yến giống như mỏ vàng trắng bởi nhà yến đúng kỹ thuật mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm là hoàn toàn bình thường. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến đạt hiệu quả cao.

Cách làm nhà nuôi yến trong nhà xưởng kiểu hang động

Nhà yến trong nhà xưởng kiểu hang động

Chim yến là động vật hoang dã sống trong các hang động tự nhiên. Để nuôi chim yến, người đầu tư cần biết cách làm nhà nuôi yến sao cho gần giống với tự nhiên nhất. Loài yến vô cùng nhạy bén, nên nhà yến cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về không gian, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…Nhà nuôi yến quan trọng về kỹ thuật, không cần quỹ đất quá lớn, có thể cải tạo nhà ở kết hợp nhà nuôi yến, hoặc xây nhà nuôi yến ở vùng đất kém màu mỡ, không sản xuất nông nghiệp được.
Sau khi làm nhà cho yến cần thực hiện các biện pháp dẫn dụ chim yến. Khi đã có một môi trường thích hợp, các thiết bị âm thanh sẽ phát ra tiếng chim lan xa để lôi kéo chim yến đến khám phá nhà mới. Các hóa chất tạo mùi bầy đàn, phân chim và tổ giả sẽ đánh lừa yến, giữ chân chúng ở lại sinh sôi và làm tổ.

Cách làm nhà nuôi yến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và am hiểu.

Cách làm nhà nuôi yến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và am hiểu. 

Khi yến đã vào sinh sống cần chú ý phòng bệnh và chống thiên địch cho chim. Chim yến không cần chăm sóc mà tự đi kiếm ăn, thức ăn của chúng là các loại côn trùng. Con người cần hạn chế tối đa sự ra vào, kiểm tra nhà yến để tạo cảm giác an toàn cho yến. Do đó cần lắp camera quan sát để tiện theo dõi. Thiên địch của chim yến là các loài chim, rắn, chuột sẽ ăn trứng, chim non và tổ yến. Những loài dơi, nhện, rệp, gián, kiến sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống, tạo mùi hôi khó chịu, gây ngứa ngáy, thậm chí hút máu chim yến dẫn đến chim bị bệnh hoặc không làm tổ ở đó nữa. Nhà yến cần có biện pháp phòng ngừa và xử lý các thiên địch này để giữ không gian cho yến trú ngụ.
Cách làm nhà nuôi yến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và am hiểu tập tính của loài yến. Một cặp chim yến có khả năng cho thu nhập 1 triệu/ năm nên nếu nhà yến phát huy hết công suất sẽ cho giá trị kinh tế vô cùng lớn. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn cách làm nhà nuôi yến kiếm vài trăm triệu mỗi năm, hãy liên hệ xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha