Điều kiện cần thiết để nuôi yến sào trong nhà

Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu những điều kiện cần thiết để nuôi yến sào trong nhà.

Ngày đăng: 15-07-2018

658 lượt xem

Mô hình nuôi yến sào trong nhà mang lại giá trị kinh tế rất lớn nên ngày càng thu hút được nhiều người đầu tư. Tuy nhiên không phải ai và chỗ nào cũng thích hợp để nuôi yến. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu những điều kiện cần thiết để nuôi yến sào trong nhà.

Điều kiện cần thiết để nuôi yến sào trong nhà

Điều kiện quan trọng nhất để nuôi yến sào trong nhà là nơi xây nhà yến phải có mật độ chim yến tương đối đủ để gây dựng đàn yến. Nếu mật độ chim quá thấp nhà yến sẽ không hiệu quả hoặc chậm tăng số lượng, gây tốn kém chi phí cho chủ đầu tư. Vì thế việc quan trọng đầu tiên trước khi xây nhà yến là phải khảo sát thực tế và thử chim để ước tính tính khả thi của nhà yến. Việc thử chim được tiến hành bằng cách sử dụng loa phát, máy phát âm thanh tiếng chim yến vào buổi sáng khi chim đi kiếm ăn và buổi chiều khi chim về tổ. Có thể thử trong vòng 1-2 ngày hoặc cách nhau 1 vài ngày để đánh giá chính xác nhất. Ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào như rừng họ tràm, bụi cây, đồng ruộng, khí hậu không quá nóng, không quá lạnh sẽ thích hợp để nuôi yến.

Mô hình nuôi yến sào trong nhà mang lại giá trị kinh tế rất lớn

Điều kiện tiếp theo để nuôi yến sào trong nhà là nhà yến phải đảm bảo diện tích tối thiểu và phải được xây dựng đúng kỹ thuật. Nhà yến phải có diện tích từ 100m2 trở lên để đảm bảo độ thông thoáng cho chim bay lượn. Nhà nuôi yến phải cao hơn nhà và cây cối xung quanh để không vướng đường bay của chim. Việc xây nhà phải đúng quy cách, kỹ thuật, trang bị thiết bị bài bản để đảm bảo môi trường trong nhà yến thích hợp cho yến sinh sống và làm tổ.
Một điều kiện quan trọng không kém để nuôi yến sào trong nhà là người đầu tư phải có vốn và kiến thức nuôi yến. Xây nhà nuôi yến phải đầu tư số vốn rất lớn từ hàng trăm triệu lên đến cả tỷ đồng tùy quy mô nhà yến. Nuôi yến không thể thu hồi vốn ngay mà phải mất ít nhất 2 năm để gây dựng đàn yến. Vì vậy người nuôi yến cần phải chủ động về vốn để không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà yến. Hơn nữa, hiểu biết về tập tính của loài yến và nắm vững kỹ thuật nuôi yến cũng rất quan trọng. Hiện nay có nhiều đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ trọn gói nhưng người đầu tư cũng cần trang bị kiến thức để chủ động và đạt hiệu quả cao nhất.
Xaynhanuoiyen.vn có nhiều kinh nghiệm thiết kế, xây dựng và sữa chữa nhà yến hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí. Nếu có nhu cầu nuôi yến sào trong nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha