Những rủi ro của nghề nuôi yến trong nhà

Bất cứ ngành nghề nào cũng có rủi ro, đặc biệt với một nghề siêu lợi nhuận như nghề nuôi yến trong nhà thì rủi ro đi kèm cũng không hề nhỏ.

Ngày đăng: 12-07-2018

1,459 lượt xem

Mới chỉ bắt đầu trong hơn 10 năm trở lại đây nhưng nghề nuôi yến trong nhà tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nuôi yến. Tuy nhiên nghề này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những rủi ro của nghề nuôi yến trong nhà

Ảnh minh hoạ (nguồn: internet)

Bất cứ ngành nghề nào cũng có rủi ro, đặc biệt với một nghề siêu lợi nhuận như nghề nuôi yến trong nhà thì rủi ro đi kèm cũng không hề nhỏ. Về bề nổi, nhiều người nhìn vào nghĩ rất đơn giản, chỉ cần xây một ngôi nhà yến là yến sẽ đến làm tổ, không cần mua giống, không phải mua thức ăn, tổ yến lại có giá trị rất lớn. Nhưng thực tế, để thu được tổ yến thì quá trình đầu tư và thực hiện các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà yến cũng gian nan vô cùng.
Rủi ro đầu tiên đến từ nguyên nhân khách quan. Nghề nuôi yến trong nhà phụ thuộc vào lượng chim yến tự nhiên và nguồn thức ăn tự nhiên. Khi thời tiết xấu, không ổn định, môi trường thay đổi như công nghiệp hóa, đô thị hóa đều sẽ ảnh hưởng đến nguồn thức ăn và quần thể chim. Để khắc phục điều này đòi hỏi phải quy hoạch vùng nuôi yến và khảo sát kỹ khí hậu, môi trường sinh thái trước khi xây nhà nuôi yến.

Nghề nuôi yến trong nhà phụ thuộc vào lượng chim yến tự nhiên và nguồn thức ăn tự nhiên.

Ảnh minh hoạ (nguồn: internet)

Rủi ro tiếp theo đến từ nguyên nhân chủ quan. Mà rủi ro lớn nhất đối với bất cứ người nào làm nghề nuôi yến trong nhà là chọn sai địa điểm. Xây nhà yến ở nơi có mật độ chim thấp hay khí hậu biến động mạnh theo mùa thì dù có đầu tư bao nhiêu vốn thì cũng khó có thể thu hồi vốn và đạt hiệu quả cao.
Rủi ro thường gặp nhất đối với nghề nuôi yến trong nhà là sai kỹ thuật. Kỹ thuật nuôi yến rất phức tạp và gồm rất nhiều yếu tố khác nhau. Người nuôi yến không phải chỉ trang bị kiến thức sách vở là đủ mà còn phải học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước. Nhiều chủ đầu tư hạn chế về kiến thức và tâm lý tiết kiệm chi phí nên bị dụ dỗ bởi những đơn vị kỹ thuật kém chất lượng, công nghệ lạc hậu. Vì không hiểu rõ kỹ thuật nuôi yến dẫn đến không xử lý được những vấn đề phát sinh trong nhà yến khi vận hành.
Với những rủi ro thường gặp của nghề nuôi yến trong nhà trên đây mong rằng sẽ giúp những người muốn nuôi yến có thể chuẩn bị được tâm lý và kiến thức cũng như nguồn vốn để tránh được rủi ro và thu được lợi nhuận cao như kỳ vọng. Để được tư vấn, hỗ trợ từ a đến z về nghề nuôi yến trong nhà, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha