Cách nuôi yến trong nhà cần lưu ý những gì?

Xây một nhà yến đúng kỹ thuật đã khó, cách nuôi yến trong nhà cũng phức tạp không kém.

Ngày đăng: 03-07-2018

1,124 lượt xem

Sau khi xây dựng nhà yến và dẫn dụ yến vào sống trong nhà, chim yến sẽ tự kiếm ăn và làm tổ, con người không cần phải can thiệp nhiều. Tuy nhiên, cách nuôi yến trong nhà có những lưu ý quan trọng mà xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách nuôi yến trong nhà cần lưu ý những gì

Lưu ý đầu tiên trong cách nuôi yến trong nhà là duy trì nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến. Nhiệt độ lý tưởng của nhà yến là từ 27-29 độ C, độ ẩm từ 70-85%. Ngoài việc tối ưu thiết kế nhà yến đúng kỹ thuật, nhà yến cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ để kiểm tra nhiệt độ, duy trì độ ẩm. Các thiết bị nhà yến ngày càng hiện đại, hỗ trợ người nuôi yến rất nhiều trong việc này nhưng người nuôi yến vẫn cần theo dõi thường xuyên để phát hiện kịp thời những bất ổn của môi trường nhà yến để điều chỉnh đúng lúc.

Xây một nhà yến đúng kỹ thuật đã khó, cách nuôi yến trong nhà cũng phức tạp không kém.

Để cách nuôi yến trong nhà hiệu quả, người nuôi yến cần chú ý bổ sung thức ăn cho chim yến trong mùa khô, khi nguồn thức ăn tự nhiên khan hiếm ảnh hưởng đến sự phát triển của bầy yến và chất lượng tổ yến. Nếu thiếu thức ăn thì sẽ khiến sức khỏe chim yếu, chim bị rơi khỏi tổ, chim chết. Để bổ sung thức ăn cho chim có thể mua hộp thức ăn có sẵn trên thị trường hoặc tự tạo nguồn thức ăn bằng cách nuôi ruồi dấm, kiến cánh, bọ sắn...
Lưu ý quan trọng nữa trong cách nuôi yến trong nhà là cần loại bỏ các mối họa địch hại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến, thậm chí khiến chim bỏ đi khỏi nhà yến. Có rất nhiều thiên địch cần phòng tránh như chuột, quạ, cú mèo, dơi, nhện, rệp, kiến, gián... Sự xuất hiện của những loài này sẽ khiến chim yến sợ hãi bỏ đi. Người nuôi yến cần có các biện pháp để phòng tránh cũng như theo dõi thường xuyên để phát hiện chúng và tiêu diệt kịp thời trước khi hoạt động của chim bị ảnh hưởng.
Xây một nhà yến đúng kỹ thuật đã khó, cách nuôi yến trong nhà cũng phức tạp không kém. Người nuôi yến cần chú ý học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức nuôi yến để duy trì và phát triển hoạt động ổn định của nhà yến, cho năng suất, chất lượng tổ yến cao nhất. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về cách nuôi yến trong nhà, hãy liên hệ ngay với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn bởi những chuyên gia nhà yến chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha