Phát triển bền vững mô hình nuôi yến trong nhà

Mô hình nuôi yến trong nhà đang trên đà phát triển và vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Ngày đăng: 28-06-2018

812 lượt xem

Mô hình nuôi yến trong nhà ngày càng phát triển ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước, mặc dù mang lại giá trị kinh tế cao nhưng cũng tác động không nhỏ tới môi trường và đời sống của người dân. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu hướng phát triển bền vững cho mô hình nuôi yến trong nhà.

Mô hình nuôi yến trong nhà đang trên đà phát triển và vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Bản đồ vị trí 5 tỉnh Tây Nguyên (Ảnh nguồn: internet)

Ở Việt Nam, từ năm 2004 trở lại đây, chim yến đã vào sinh sống, làm tổ trong nhà ở hầu hết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Phú Quốc – Kiên Giang và các tỉnh phía tây như Bình Phước, Đắk Lắk. Mô hình nuôi yến trong nhà mang lại sản lượng tổ yến lớn, chất lượng ngày càng nâng cao, mang lại lợi ích kinh tế lớn cho người nuôi yến. Trước nguồn lợi từ chim yến mang lại, nhiều gia đình đầu tư xây nhà nuôi yến tự phát không chỉ ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc, môi trường sinh thái mà còn tác động đến đời sống của người dân.

Phát triển bền vững mô hình nuôi yến trong nhà

(Ảnh nguồn: internet)

Để mô hình nuôi yến trong nhà phát triển bền vững, người nuôi yến cần tuân theo quy hoạch vùng nuôi yến và sự quản lý của địa phương. Nhằm tránh ảnh hưởng đến khu dân cư, âm thanh nhà yến không vượt quá 70 đề xi ben trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ và không sử dụng âm thanh trong khoảng 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Nhà nuôi yến phải được vệ sinh định kỳ, tiêu trùng khử độc hàng tuần mà không được sử dụng hóa chất ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Chất thải từ nhà yến phải được thu gom và xử lý bằng một trong các biện pháp ủ, đốt, chôn lấp nhằm đảm bảo vệ sinh, không ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài việc quy hoạch nhà yến, mô hình nuôi yến trong nhà cần phải cập nhật, ứng dụng các công nghệ nuôi chim mới để nâng cao hiệu quả của nhà yến. Nhà yến không chỉ cần sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến mà người nuôi yến cũng phải chủ động cập nhật kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà, nắm vững quy trình vận hành nhà yến, thu hoạch tổ yến, vệ sinh, khử trùng, phòng dịch... Đây là tiền đề quan trọng thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh và hiệu quả bền vững, lâu dài.
Mô hình nuôi yến trong nhà đang trên đà phát triển và vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Nếu quan tâm đến mô hình này, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha