Kỹ thuật nuôi yến trong nhà để yến nhanh tăng đàn

Để nhà yến đạt năng suất cao nhất và mang lại giá trị kinh tế cao thì kỹ thuật nuôi yến trong nhà vô cùng quan trọng.

Ngày đăng: 27-06-2018

2,054 lượt xem

Để nhà yến đạt năng suất cao nhất và mang lại giá trị kinh tế cao thì kỹ thuật nuôi yến trong nhà vô cùng quan trọng. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ kỹ thuật nuôi yến để yến nhanh tăng đàn, mang lại thành công cho nhà yến.

Kỹ thuật nuôi yến trong nhà để yến nhanh tăng đàn

Yếu tố quan trọng nhất để yến nhanh tăng đàn là phải áp dụng kỹ thuật nuôi yến trong nhà mới nhất. Điều kiện tự nhiên ngày càng biến đổi khắc nghiệt, loài yến cũng ngày càng nhạy bén hơn nên nếu sử dụng những kỹ thuật nuôi yến cũ, công nghệ lạc hậu, không cải tiến, nâng cấp nhà yến thì hiệu quả dẫn dụ yến sẽ kém, không có sức cạnh tranh với các nhà yến khác. Kỹ thuật nuôi yến càng hiện đại thì số lượng dẫn dụ yến càng nhiều và việc chăm sóc, vận hành nhà yến càng đơn giản, hiệu quả.
Muốn yến tăng đàn nhanh thì việc ngăn chia phòng trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà rất quan trọng. Chim yến có tập tính xâm chiếm lãnh thổ rất mạnh mẽ, nó không muốn chia sẻ lãnh thổ của mình nên sẽ đuổi các chim yến khác đi. Vì thế việc ngăn chia phòng hợp lý là rất cần thiết để yến phát triển tốt và tăng đàn nhanh.

Yếu tố quan trọng nhất để yến nhanh tăng đàn là phải áp dụng kỹ thuật nuôi yến trong nhà mới nhất.

(Ảnh nguồn: internet)

Chất lượng âm thanh cũng rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Âm thanh là dấu hiệu để chim yến nhận biết bầy đàn của mình. Vì thế, để có thể thu hút chim yến đến ở lâu dài và kích thích kết đôi, sinh sản, nhà yến cần có thiết bị âm thanh chất lượng, âm thanh thích hợp, hòa trộn tự nhiên, phong phú, sống động và được điều chỉnh tần số âm thích hợp. Chủ nhà yến cần lưu ý lựa chọn và thử nghiệm âm thanh nào phù hợp với nhà yến của mình và mở trong thời gian thích hợp, tránh tình trạng mở cả ngày lẫn đêm.
Mùi nhà yến cũng là yếu tố kỹ thuật nuôi yến trong nhà ảnh hưởng đến sự tăng số lượng đàn yến. Nhà yến không chỉ phải khử mùi vôi vữa xi măng mà còn phải tạo được mùi tự nhiên để chim yến cảm nhận được bầy đàn của mình. Sử dụng không đúng hóa chất chuyên dụng hoặc lạm dụng hóa chất, tạo mùi không phù hợp không chỉ khiến chim yến không phát triển bầy đàn mà còn có thể bỏ đi. Ngoài ra có thể sử dụng hóa chất tăng sự hưng phấn, kích thích chim yến bắt đôi và giao phối, sinh sản.
Kỹ thuật thu hoạch tổ cũng ảnh hưởng đến sự tăng số lượng đàn yến. Thu hoạch sai kỹ thuật, sai thời điểm cũng là nguyên nhân khiến yến tăng đàn chậm, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng tổ yến.
Trên đây là một vài kỹ thuật nuôi yến trong nhà quan trọng để yến nhanh tăng bầy đàn. Nếu cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để có nhiều thông tin hữu ích.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha