Triển vọng nghề nuôi yến trong nhà tại Việt Nam

Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu triển vọng nghề nuôi yến trong nhà qua bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 29-06-2018

715 lượt xem

Mô hình nuôi yến trong nhà ngày càng phát triển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, mang lại giá trị kinh tế không nhỏ nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro cho người nuôi. Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu triển vọng nghề nuôi yến trong nhà qua bài viết dưới đây.

Triển vọng nghề nuôi yến trong nhà tại Việt Nam

Năm 2003, nhà yến đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra bước đột phá mới mở ra triển vọng nghề nuôi yến trong nhà tại Việt Nam. Đến nay, nhà yến đã có mặt ở trên 30 tỉnh thành từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Kiên Giang với hơn 5000 nhà yến, cho sản lượng cao gấp nhiều lần yến đảo tự nhiên. Theo dự toán, đến năm 2020 sẽ có 10000 ngôi nhà yến với sản lượng yến sào khoảng 200 tấn thành phẩm.
Việt Nam có nhiều điều kiện lý tưởng để phát huy triển vọng nghề nuôi yến trong nhà. Khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhiều rừng ngập mặn, rừng phòng hộ, ruộng lúa nước, các cây trồng nhiệt đới và cả dãy Trường Sơn là môi trường tự nhiên vô cùng phong phú, dồi dào nguồn thức ăn tự nhiên để nuôi chim yến, đủ đáp ứng tổng đàn chim nuôi từ vài chục triệu đến trăm triệu con. Mặc dù đi sau các nước trong ASEAN như Thái Lan, Malaysia nhưng ngành nuôi chim yến của Việt Nam có thể tiến xa hơn rất nhiều trong tương lai. Nghề nuôi yến được nhận định là ngành công nghiệp không khói, tốt ít nhân công, điện năng, diện tích mà lại tạo ra nguồn thực phẩm bổ dưỡng có giá trị kinh tế cao.

Việt Nam có nhiều điều kiện lý tưởng để phát huy triển vọng nghề nuôi yến trong nhà.

Nhận thấy triển vọng nghề nuôi yến trong nhà, ,nhiều người đã mạnh dạn đầu tư tiền tỉ và mô hình này. Không ít người đã thành công và làm giàu từ nhà yến, nhưng cũng có không ít người lao đao vì nhà yến không có chim yến. Nguyên nhân thất bại một phần đến từ kỹ thuật nuôi yến và công nghệ nhà yến không đảm bảo, một phần đến từ quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa ảnh hưởng đến nguồn thức ăn tự nhiên của chim yến.
Triển vọng nghề nuôi yến trong nhà tại Việt Nam vô cùng to lớn nhưng để phát huy hết tiềm năng đòi hỏi phải có sự quản lý, quy hoạch của nhà nước, sự học hỏi kinh nghiệm, đầu tư bài bản của các chủ nhà yến. Nếu có dự định phát triển từ nghề nuôi yến, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ công nghệ, kỹ thuật bài bản, đầy đủ nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha