Nuôi yến trong nhà không thể không biết điều này

Nhiệt độ khi nuôi yến trong nhà thường sẽ dao động trong khoảng từ 26-31°C, tuy nhiên tùy theo vùng miền, tùy theo những điều kiện môi trường.

Ngày đăng: 30-08-2018

1,287 lượt xem

Nuôi yến là công việc không hề đơn giản bởi yến là một loài khá đặc thù và nó cũng chẳng dễ tính như mọi người tưởng. Những người nuôi yến trong nhà nếu không nắm bắt được điều kiện môi trường như thế nào là phù hợp khi nuôi yến thì chắc chắn công việc nuôi yến ngay từ đầu đã thất bại.

Nuôi yến trong nhà không thể không biết điều này

Trên thực tế, chim yến có môi trường sống đa dạng và tùy thuộc vào các loại chim yến khác nhau để có thể xác định được môi trường sống của chúng. Thường thì chim yến sẽ sinh sống ở hải đảo và trong nhà hay làm tổ trong hoang đảo ven biển… Nếu chọn nuôi yến trong nhà thì người nuôi chắc chắn phải đảm bảo được điều kiện khí hậu và môi trường trong nhà thích hợp để chim yến sinh sống và làm tổ.
Nhiệt độ khi nuôi yến trong nhà thường sẽ dao động trong khoảng từ 26-31°C, tuy nhiên tùy theo vùng miền, tùy theo những điều kiện môi trường khác nhau, chim yến vẫn có thể chấp nhận sống được trong những môi trường có nhiệt độ trung bình bên trong nhà không đồng đều.
Đó là về nhiệt độ, còn về độ ẩm thì sao? Thông thường trong môi trường có độ ẩm khoảng 74% - 85%, số lượng cá thể chim yến làm tổ trong mùa sinh sản luôn cao và tương đối ổn định hơn trong môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy, người nuôi chim yến trong nhà cần đảm bảo được yếu tố này nếu không muốn đàn chim yến nhanh chóng bay đi.

Nhiệt độ khi nuôi yến trong nhà thường sẽ dao động trong khoảng từ 26-31°C

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì chim yến vẫn chấp nhận làm tổ và sinh sản ở môi trường có độ ẩm cao khoảng 89-92% nhưng sản lượng có thể giảm 15-18%, nếu độ ẩm như thế này chắc chắn cũng sẽ khiến cho các trang thiết bị, các vật dụng trong nhà yến nhanh chóng bị hư hại hơn.
Và có một điều nữa mà người nuôi yến trong nhà nên nhớ rằng chim yến không vào làm tổ khi độ ẩm luôn thấp dưới 74%. con số dưới 74% quá thấp và cũng đừng mong sẽ có bất cứ đàn chim yến nào đến tổ của bạn. Tốt hơn hết, nên đảm bảo độ ẩm trong nhà yến dao động từ con số 74-85% là phù hợp. Và cũng đừng quên nếu độ ẩm thay đổi thất thường thì nên có điều chỉnh phù hợp nếu không muốn đàn chim yến của mình nhanh chóng rời tổ đi chỗ khác.
Ngoài nhiệt độ và độ ẩm thì chim yến cũng chỉ chịu được cường độ ánh sáng trong nhà yến phải dưới 50 lux. Yến không phải là loài chim ưa sáng, chính vì vậy nếu ánh sáng quá gắt hay quá sáng chắc chắn sẽ không khiến loài chim này cảm thấy an toàn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha