Kỹ thuật thiết kế và xây dựng các mô hình nuôi yến trong nhà hiện nay

Các mô hình nuôi yến trong nhà hiện nay đều được xây thành nhiều tầng.

Ngày đăng: 28-08-2018

2,613 lượt xem

Để thiết kế và xây dựng được mô hình nuôi yến trong nhà, rõ ràng người nuôi sẽ phải tính đến việc mời các bên chuyên xây dựng nhà yến để có được những thiết kế hoàn hảo. Dĩ nhiên, điều này được xem là tất yếu và trên thực tế thì chẳng mấy ai có thể tự làm được cả. Thế nhưng, dù thuê bạn vẫn phải biết kỹ thuật thiết kế và xây dựng để có thể giám sát được tổng thể.

Kỹ thuật thiết kế và xây dựng các mô hình nuôi yến trong nhà hiện nay

Thiết kế một ngôi nhà nuôi yến sẽ hoàn toàn phụ thuộc và dựa trên kết quả khảo sát khu vực, địa điểm dự tính. Không thể phủ nhận, khi thiết kế hay xây dựng nhà nuôi yến, yếu tố khí hậu được xem là yếu tố cần thiết và quan trọng để xây.
Vùng xây nhà yến hiện nay được chia ra thành 2 loại chính. Một là nhà yến ở những vùng có nhiệt độ lớn hơn hoặc bằng 27 độ C, trần nhà cáo hơn so với mặt sàn tối thiểu là 3m và cao nhất là là 4,5m. Hai là và nhà yến ở vùng có nhiệt độ trung bình dưới 27 độ C, chiều cao tối đa từ sàn nhà đến trần là 3,5m, thấp nhất là 2,5m.

Các mô hình nuôi yến trong nhà hiện nay đều được xây thành nhiều tầng

Để mang lại hiệu quả khi thiết kế và xây dựng mô hình nuôi yến trong nhà thì diện tích đất tối thiểu là 100m2, kích thước là 5×20 m, 6x21m, 7x15m đến 10x20m, có thể cao hơn. Khi đầu tư xây dựng nhà yến, kích thước và số tầng phụ thuộc vào số lượng khảo sát đàn chim yến sinh sống ở khu vực đó để có thể tính được thời gian thu hồi vốn sau khi nhà yến hoạt động.
Các mô hình nuôi yến trong nhà hiện nay đều được xây thành nhiều tầng, chiều cao mỗi tầng là khoảng từ 3m – 4,5m, tùy theo điều kiện môi trường khí hậu ở từng vùng. Ở những nơi có nhiệt độ và biên độ nhiệt cao thì chiều cao tầng sẽ dao động từ 3,5 – 3,9m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu. Còn ở những vùng biên độ nhiệt thấp như khu vực miền Tây Nam Bộ thì chiều cao tầng 3,2m – 3,4m.
Tùy thuộc vào các không gian khác nhau mà người nuôi sẽ quyết định chọn lựa mô hình nuôi yến nào là phù hợp với mình. Dĩ nhiên, công việc này nên có một công ty phụ trách để đảm bảo cho người nuôi, chứ mỗi người nuôi làm thì chắc chắn sẽ chẳng cho hiệu quả như mong muốn.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho người nuôi yến phần nào tính được những điều mà mình cần làm trước khi xây dựng nhà nuôi yến trong nhà.
 

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha