Điều kiện để có thể nuôi chim yến trong nhà hiện nay

Nếu xây nhà nuôi chim yến trong nhà mới thì nên tính dến việc xây dựng đúng qui trình nuôi chim yến ngay từ đầu.

Ngày đăng: 29-08-2018

1,794 lượt xem

Để nuôi chim yến trong nhà rõ ràng, người nuôi phải đảm bảo không chỉ về yếu tố đặc tính của loài chim này mà ngoài ra còn phải tính đến những yếu tố như môi trường nuôi, không gian nuôi… Và để có thể hoàn thành xong nhà nuôi yến thôi không, người nuôi cũng đã tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc rồi chứ chưa nói đến việc chăm sóc chúng đâu nhé.

Điều kiện để có thể nuôi chim yến trong nhà hiện nay

Dù là áp dụng phương pháp hay cách thức xây dựng nào thì người nuôi chim yến trong nhà cần đảm bảo được những yếu tố sau:

1/ Nhà nuôi yến phải có diện tích 100m2 trở lên. Không gian nhà nuôi yến chắc chắn phải cao hơn những nhà xung quanh kế bên, phải có thiết kế chuồng lượn của yến theo mô hình tự nhiên. Đó là ở thành phố còn ở vùng nhà quê thoáng thì bạn sẽ không phải lo lắng đến yếu tố này bởi điệu kiện tốt cho chim bay lượn và nguồn thức ăn nhiều hơn.
2/ Nếu muốn nuôi yến trong nhà, người nuôi nên mời bên tư vấn đến để khảo sát kiểm tra thực tế, vùng muốn nuôi yến có đạt được số lượng chim yến cũng như có khả quan hay không mới đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến. Tiếp theo mới tính đến việc thực hiện các bước xây dựng làm sao cho phù hợp.

Người nuôi chim yến trong nhà cần đảm bảo đủ yếu tố

3/ Nếu không gian nhà đang ở muốn nâng thêm tầng để nuôi yến thì tốt nhất là có bên công ty tư vấn để hướng dẫn và khảo sát cách làm cụ thể. Không nên tự ý thực hiện bởi chắc chắn người nuôi sẽ không thể đảm bảo được những yếu tố cần thiết trong nuôi chim yến đâu.
4/ Nếu xây nhà nuôi chim yến trong nhà mới thì nên tính dến việc xây dựng đúng qui trình nuôi chim yến ngay từ đầu, theo đúng mô hình đạt chuẩn gần như tự nhiên, để chim yến khám phá thích nghi, tìm nơi an toàn cho chim yến ở lại làm tổ. Không nên có kiểu xây đi xây lại nhiều lần hay sửa đi sửa lại nhiều lần, điều này chắc chắn sẽ khiến cho chim yến nhanh chóng rời tổ bởi môi trường sống không được ổn định đấy.
5/ Nên chọn địa điểm khu vực xây dựng nhà nuôi yến gần với khu sông hồ, đồng ruộng là môi trường lý trưởng thích nghi nhất cho chim yến. Những khu vực này sẽ đảm bảo hơn việc chim yến có thể tha hồ lượn ra vào mà không bị ảnh hưởng hay chiếm mất không gian.
Tóm lại, để nuôi chim yến trong nhà người nuôi chắc chắn phải đảm bảo cho mình những yếu tố trên trước rồi mới tính đến những yếu tố khác sau.
 

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha