Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà có ưu nhược điểm gì so với yến đảo tự nhiên

So với khai thác tổ yến trong các hang đảo tự nhiên, kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà mang lại nhiều ưu điểm rõ rệt.

Ngày đăng: 03-09-2018

1,226 lượt xem

Trước khi có kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà, con người đã biết khai thác yến trong các hang đảo tự nhiên. Vậy kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà có ưu nhược điểm gì so với yến đảo tự nhiên? Hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà mang lại nhiều ưu điểm rõ rệt.

So với khai thác tổ yến trong các hang đảo tự nhiên, kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà mang lại nhiều ưu điểm rõ rệt. Trước hết là về điều kiện sống, yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên biến động theo mùa, và địch hại tấn công nên số lượng tổ yến đảo cũng không ổn định và sản lượng không cao. Trong khi nuôi yến trong nhà người nuôi có thể kiểm soát được các yếu tố môi trường trong nhà yến ổn định, thuận lợi, phù hợp với tập tính của loài yến. Người nuôi cũng có thể chủ động phòng trừ thiên địch, bảo vệ yến và tổ yến khỏi các yếu tố bất lợi.
Hơn nữa là khi khai thác, tổ yến đảo gắn trên các vách đá cheo leo rất cao và trơn, tối nên người lấy tổ phải đu mình trên các khung giàn rất nguy hiểm. Do đó sản lượng tổ yến đảo thấp hơn và có giá thành rất cao. Trong khi với kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà người lấy tổ chỉ cần leo lên ghế hoặc thang là có thể lấy tổ, an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Về chất lượng tổ yến thì kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà và yến đảo tự nhiên đều có ưu nhược điểm riêng.

Về chất lượng tổ yến thì kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà và yến đảo tự nhiên đều có ưu nhược điểm riêng. Tổ yến đảo gắn trên vách đá nên có nhiều khoáng chất sắt, kẽm, canxi... ngấm vào tổ, tuy nhiên điều kiện vệ sinh trong hang động khó kiểm soát nên tổ yến thường bị biến đổi màu và lẫn cả các nguyên tố có hại cho sức khỏe. Với yến nhà, môi trường vệ sinh được kiểm soát tốt nên tổ yến sạch hơn, không bị biến đổi màu. Cả hai loại yến đều kiếm ăn tự nhiên nên chất dinh dưỡng trong tổ yến đều tương đương nhau, phụ thuộc vào nguồn thức ăn theo từng vùng, từng mùa.
Một nhược điểm của kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà là phải đầu tư số vốn rất lớn để xây nhà, mua thiết bị nhà yến, vận hành nhà yến... thời gian dụ yến lâu dài và thường xuyên phải kiểm tra, duy trì môi trường ổn định trong nhà yến. Vì vậy người nuôi yến phải chuẩn bị về kinh tế, kỹ thuật, không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm để có hiệu quả cao nhất.
Với rất nhiều ưu điểm, kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà ngày càng phổ biến và trở nên ưu việt. Hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nuôi yến đầy đủ, chuyên nghiệp nhất.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha