Yếu tố ánh sáng trong xây nhà nuôi yến hiệu quả

Trên đây là những gợi ý trong việc xây nhà nuôi yến làm sao để có thể đảm bảo được ánh sáng đủ và phù hợp với chim yến.

Ngày đăng: 31-08-2018

2,676 lượt xem

 Để xây nhà nuôi yến hiệu quả, rõ ràng bên cạnh những yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm thì ánh sáng cũng được xem là một trong những yếu tố môi trường ảnh hưởng đến sinh sống của chim yến. Nếu không đảm bảo được yếu tố ánh sáng trong nuôi chim yến thì chắc chắn người nuôi đã thất bại ngay từ đầu rồi.

Yếu tố ánh sáng trong xây nhà nuôi yến hiệu quả

Một đặc tính của chim yến mà người nuôi nên biết là yến khi nuôi trong nhà sẽ không ưa ánh sáng cho lắm, đồng thời chúng thường hoạt động vào ban ngày nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát và có được những nhận định chim yến chỉ sống và làm tổ trong hang đảo, và nếu ở trong nhà yến thì đó phải là những nơi có ánh sáng dưới 50 lux.
Không ưa sáng nhưng chim yến không hẳn là loài thích sống ở những nơi hoàn toàn tối với độ sáng là 0 lux, sống và làm tổ ở những nơi lờ mờ tối có ánh sáng từ 0,2 lux trở lên nhưng không xác định bao nhiêu là thích hợp.
Ánh sáng rõ ràng là yếu tố chỉ ảnh hưởng đến đời sống của chim yến vào ban ngày sau thời kỳ chim quẹt nước bọt làm tổ, là thời điểm chim bước vào giai đoạn đẻ trứng, ấp trứng, chăm sóc nuôi con. Khi làm nhiệm vụ này, chim yến phải bảo vệ chim non cùng tổ của mình nên chúng sẽ không thích bị nhìn thấy, nếu bị ánh sáng chiếu vào chim cảm thấy không an toàn.

Yếu tố ánh sáng trong xây nhà nuôi yến hiệu quả

Tốt nhất, khi xây nhà nuôi yến người nuôi nên tính đến thời điểm chim yến đẻ trứng để có thể bố trí tổ làm sao không quá sáng, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, thường tốt nhất là chọn những nơi lờ mờ tối. Điều này còn giúp cho yến được an toàn trước sự xâm nhập của các loài chim khác như đại bàng, diều hâu, bồ câu….
Cường độ ánh sáng trong nhà yến phải dưới 50 lux và cũng đừng dưới 0.2 lux là được. Cần thay đổi cường độ ánh sáng tùy thuộc vào thời kỳ của chim yến để xem xem chúng có phù hợp hay không. Nếu đang lo lắng ánh sáng trong nhà yến sẽ ảnh hưởng đến tổ thì đừng lo. Bởi ánh sáng trong nhà yến hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hay màu sắc của tổ yến. Màu sắc của tổ yến sẽ bị tác động bởi ẩm độ và tình trạng vệ sinh trong nhà yến mà thôi.
Trên đây là những gợi ý trong việc xây nhà nuôi yến làm sao để có thể đảm bảo được ánh sáng đủ và phù hợp với chim yến. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được những gợi ý khi nuôi loài chim “khó tính” này.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha