Cách làm nhà nuôi yến đạt hiệu quả lâu dài

Cách làm nhà nuôi yến phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định. Môi trường nhân tạo mà bạn đặt ra phải gần gũi với các tập tính của loài yến.

Ngày đăng: 14-03-2019

406 lượt xem

Ngày nay, khi xây nhà, người ta thường kết hợp cả việc nuôi yến trong nhà. Nuôi yến quả thực không phải là vấn đề đơn giản chút nào. Làm sao để nuôi yến đạt hiệu quả và năng suất cao là mong muốn nhiều người. Vậy hãy cùng xaynhanuoiyen.vn tìm hiểu cách làm nhà nuôi yến mang đến kết quả lâu dài ngay bây giờ nhé.

Cách làm nhà nuôi yến đạt hiệu quả lâu dài

Có lẽ với nhiều người, nuôi chim yến chỉ đơn giản là làm một cái tổ và đặt chim yến vào trong đấy. Nhưng thực chất mọi chuyện không phải chỉ có như thế. Nuôi chim yến khó khăn hơn rất nhiều. Xây nhà nuôi yến cần áp dụng hẳn một quy trình tiên tiến, hiện đại.
Cách làm nhà nuôi yến phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định. Môi trường nhân tạo mà bạn đặt ra phải gần gũi với các tập tính của loài yến. Như vậy thì chúng mới dễ dàng thích nghi và sinh tồn hơn. Nhà của chim yến cần đảm bảo đủ ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ,… Ngoài ra, hệ thống âm thanh dụ chim yến phải được lắp đặt theo công nghệ hiện đại nhất thì mới mang lại hiệu quả cao.
Việc đảm bảo an toàn và vệ sinh cho tổ yến là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vệ sinh tổ yến thường xuyên nhằm giúp đàn yến tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh hoặc ủ mầm bệnh trong tổ.

Cách làm nhà nuôi yến giúp bạn thu được kết quả lâu dài

Trong quá trình xây nhà nuôi yến, nên chú ý đến khoảng trống thông tầng để chim có thể dễ dàng bay lượn. Nên để tường sơn màu trắng, mặt trong chỉ cần tô trát tường chứ không cần quét vôi. Theo cách làm nhà nuôi yến hiện nay, trong tổ yến nên có thêm những tấm lưới nhựa được treo sát vào tường. Mái và nóc nhà phải được lợp kĩ để tránh mưa. Mái có thể lợp bằng tôn lạnh. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người thường không lợp mái mà để trần phẳng, đổ bê tông và sử dụng hệ thống chống nóng từ gạch hoặc có lót vật liệu chống nóng cho tổ yến.
Trên đây là một số thông tin về cách làm nhà nuôi yến giúp bạn thu được kết quả lâu dài mà trang xaynhanuoiyen.vn đã cung cấp đến bạn đọc. Nuôi yến thực sự không hề đơn giản mà là cả một quá trình công phu và phức tạp.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha