Một số sai lầm trong xây dựng nhà yến hiện nay

Dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi yến hay không thì cách xây dựng nhà yến của bạn chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót.

Ngày đăng: 19-08-2018

1,224 lượt xem

Dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi yến hay không thì cách xây dựng nhà yến của bạn chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót mà trong quá trình sử dụng bạn mới có thể phát hiện được.

Một số sai lầm trong xây dựng nhà yến hiện nay

Điều này không hề chứng tỏ kỹ thuật xây dựng của bạn yếu kém hay khả năng thiết kế hạn chế mà điều quan trọng là bạn nhận thức về những sai lầm đó như thế nào và có cách sửa chữa ra sao để đảm bảo sự an toàn cho nhà yến của mình.
1. Tự thay đổi âm thanh nuôi yến
Không thể phủ nhận, sau một thời gian hoạt động, chủ nhà không biết lý do vì sao, có thể muốn thay đổi và áp dụng những kỹ thuật mới hay đơn giản là muốn tạo nên những thay đổi cho nhà yến của mình mà tự ý thay đổi âm thanh nhà yến. Điều này có thể không sai nhưng thực sự có đúng thời điểm hay không mới là điều quan trọng.
Nhiều chủ nhà yến không chỉ đơn giản thay âm thanh mà họ còn tự mix âm thanh khiến âm thanh không còn được chuẩn và sống động, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của chim. Và điều này chắc chắn không hề đúng chút nào rồi, cách tốt nhất là người xây ngay từ cách xây dựng nhà yến ban đầu nên định hướng âm thanh sao cho phù hợp chứ không nên thay đổi tùy ý như vậy.

Cách xây dựng nhà yến ban đầu nên định hướng âm thanh sao cho phù hợp

2. Độ ẩm không phù hợp
Trong cách xây dựng nhà yến hiệu quả thì độ ẩm được xem là yếu tố mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải quan tâm. Độ ẩm quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến nhà yến.
Điểm chính là khá nhiều chủ nhà yến thờ ơ với chính căn nhà yến của mình, họ không có sự quản lý thường xuyên nên việc độ ẩm nhà yến vượt quá mức cho phép kéo dài khiến cho nhà yến dễ bị mục, yến không thể bám vào làm tổ. Khi đó dù gỗ có tốt đến mấy, khâu vệ sinh chống mốc tốt đến đâu thì cũng chẳng cứu được sự hư hại mà chúng mang đến.
3. Tự ý ra vào nhà yến
Xây nhà yến tốt thế nào mà cứ thường xuyên tự ý ra vào nhà yến trong quá trình sử dụng bất kể giờ giấc nào đều có thể khiến chim nhát, và hoảng loạn. Khi việc này lặp lại quá nhiều thì cũng là lúc yến cảm thấy không còn an toàn, dần dần chúng sẽ bay đi tìm chỗ ở mới an toàn hoàn. Đây là điều đương nhiên và không khó để bắt gặp, nếu chủ nhà không nắm được yếu tố này thì sẽ rất khó để có thể nuôi yến thành công hay hiệu quả.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha