Kỹ thuật thiết kế và cách làm nhà nuôi yến hiệu quả

Nhiệt độ được xem là then chốt và có vai trò quyết định đến cách làm nhà nuôi yến hiệu quả hiện nay.

Ngày đăng: 09-08-2018

1,118 lượt xem

Làm nhà nuôi yến chắc chắn không phải là chuyện đơn giản. Với một loại vật đặc thù như chim yến thì việc xây dựng chắc chắn phải đảm bảo được thời gian sống lâu dài cho chúng. Trong đó yếu tố nhiệt độ được xem là then chốt và có vai trò quyết định đến cách làm nhà nuôi yến hiệu quả hiện nay.

Kỹ thuật thiết kế và cách làm nhà nuôi yến hiệu quả

Việc xác định được môi trường và khí hậu của vùng được chọn làm nhà nuôi yến rõ ràng là điều mà các người nuôi nên quan tâm đầu tiên.
+/ Ở những vùng có nhiệt độ trung bình hàng ngày là ≥27°C
Thường thì những vùng có nhiệt độ như thế này chắc chắn sẽ đòi hỏi việc thiết kế, xây dựng nhà yến phải sử dụng những vật liệu chắc chắn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng vật liệu là bê tông cốt thép có tường dày ít nhất là 20cm, mái đổ sàn bê tông và lợp ngói hoặc tôn.
Khi thiết kế các nhà nuôi yến ở khu vực này, thì cách tốt nhất người nuôi nên mở các lỗ thông gió nhiều hơn, có thiết hồ nước và lắp đặt hệ thống phun sương bên trong và bên ngoài nhà yến bởi nhiệt độ cao ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của yến, chưa kể các hệ thống phun sương này còn để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm hiệu quả.
Trần nhà cao tối thiểu so với mặt sàn là 3m, cao nhất là 4,5m.

Cách làm nhà nuôi yến hiệu quả hiện nay

+/ Ở những vùng có nhiệt độ trung bình là < 27°C
Chất liệu có thể sử dụng cho việc xây nhà nuôi yến tại những khu vực này có thể là gạch hay xi măng. Nhưng chúng cần được đảm bảo độ dày khoảng 20cm, mái có thể lợp ngói, lợp tole hay bê tông cũng được.
Tuy nhiên, độ dốc mái phải nhỏ hơn 300, dốc vừa phải càng tốt và hệ thống mở lỗ thông gió theo cơ chế tự động đóng mở để đảm bảo nhiệt độ vào buổi tối, nhất là vào mùa lạnh.
Chiều cao tối đa từ sàn nhà đến trần là khoảng 3,5m; thấp nhất là 2,5m. Nhà được thiết kế nhiều phòng.
Trong khu vực có nhiệt độ dao động lớn trong ngày vào các mùa nhiệt độ trên 300°C vào buổi trưa và dưới 270°C vào buổi tối thì nhà yến phải xây theo kiểu thứ nhất nhưng hệ thống thông gió phải có cửa đóng mở lúc cần thiết. Đối với nhà nhiều tầng chiều cao của các phòng từ sàn lên trần nhà phải như nhau và lý tưởng phải tối thiểu 3m.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha