3 yếu tố quyết định cách xây dựng nhà nuôi yến thành công

3 yếu tố trên là cần thiết mà người nuôi nhà yến nên chú ý và nếu muốn thành công, đó là cách xây dựng nhà nuôi yến không thể tốt hơn.

Ngày đăng: 15-08-2018

1,184 lượt xem

Xây dựng nhà nuôi yến sẽ không là đơn giản nếu như bạn là người mới bắt đầu. Trong quá trình xây dựng, người xây nhà nuôi yến phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, tiêu chuẩn khác nhau và đương nhiên, trong quá trình đó có 3 yếu tố quyết định đến cách cách xây dựng nhà nuôi yến như thế nào là hiệu quả và thành công.

3 yếu tố quyết định cách xây dựng nhà nuôi yến thành công

(Ảnh nguồn: internet)

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được cho mình những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình xây nhà nuôi yến.
1. Vị trí xây dựng
Chim yến loài khá “khó tính”, nó đòi hỏi người xây phải biết cách xây dựng nhà nuôi yến phải đảm bảo được vị trí xây dựng đảm bảo cho loại chim yến này có thể sinh sống và phát triển một cách ổn định.
Và để chọn được vị trí xây dựng nhà yến hiệu quả, tốt hơn hết người xây cần đảm bảo các tiêu chí:
+  Có đường bay của chim yến
+  Có nguồn thức ăn cho chim yến
+  Có điều kiện khí hậu lý tưởng cho chim yến sinh sống và phát triển, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho chim yến là 27 - 320C và độ ẩm vào khoảng 70 - 85%
2. Các thông số nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà yến
Khi thiết kế và xây dựng nhà yến, người nuôi phải tính đến sự tác động của việc thay đổi của các yếu tố thời tiết mà cụ thể nhất là 2 yếu tố nhiệt độ và độ ẩm.

Thông thường, cách xây dựng nhà nuôi yến mà các chuyên gia khuyến khích hiện nay chính là duy trì nhiệt độ ở mức 27-29°C

Thông thường, cách xây dựng nhà nuôi yến mà các chuyên gia khuyến khích hiện nay chính là duy trì nhiệt độ ở mức 27-29°C, còn độ ẩm của nhà yến thì đảm bảo ở mức từ 70-85%. Đây được xem là mức chuẩn cho chim yến sinh sống, làm tổ, sinh sản và phát triển tốt nhất.
Ngoài ra, một yếu tố mà người nuôi nên quan tâm chính là trong quá trình vận hành nhà nuôi yến, cần phải điều chỉnh độ ẩm trong nhà yến nằm trong biên độ này cũng như linh động để việc phát triển của chim yến tốt nhất.
3. Lượng ánh sáng trong nhà yến
Nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng, lượng ánh sáng trong nhà yến thích hợp nhất là vào khoảng từ 0,02 – 0,2 lux. Yếu tố ánh sáng trong nhà yến được xem là một yếu tố cực quan trọng và việc đảm bảo lượng ánh sáng trong nhà yến chắc chắn phải duy trì và đảm bảo ở con số này.
Các chuyên gia cho rằng đã xây dựng nhà nuôi yến thì người nuôi phải biết cách điều chỉnh lượng ánh sáng bằng cách dựng các vách ngăn mềm xung quanh hoặc các phía để làm tối các góc phòng cho chim yến an tâm làm tổ và có thể sinh sản, nuôi dưỡng chim con.
Tóm lại, 3 yếu tố trên là cần thiết mà người nuôi nhà yến nên chú ý và nếu muốn thành công, đó là cách xây dựng nhà nuôi yến không thể tốt hơn.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha