Các kỹ thuật xây dựng phần thô trong cách làm nhà yến hiện nay

Làm nhà yến muốn thành công, chắc chắn cần có cách làm nhà yến sao cho thật phù hợp.

Ngày đăng: 18-08-2018

1,036 lượt xem

Làm nhà yến muốn thành công, chắc chắn cần có cách làm nhà yến sao cho thật phù hợp. Nói thì thế thôi chứ để thực hiện được, không phải là chuyện đơn giản hay ngày một ngày hai.

Cách làm nhà yến hiện nay cần đáp ứng được khoảng đất mà chủ nhà có.

Để có một nhà nuôi yến hoàn thiện, chắc chắn cần kết hợp của rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô của nhà yến, kỹ thuật chăm sóc hay kỹ thuật dẫn dụ chim yến… Mỗi loại kỹ thuật đều yêu cầu người nuôi phải có kinh nghiệm và kỹ năng nếu không muốn việc nuôi yến của mình thất bại.
Trong những kỹ thuật trên thì cách làm nhà yến hiệu quả hiện nay yêu cầu kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến nên được xem là yếu tố quan trọng ban đầu. Nhà nuôi yến bắt buộc phải đạt 3 yếu tố quan trong là: Nắng không nóng, mưa không ồn và đối lưu thông thoáng. Và để thực hiện được điều đó, người nuôi có thể tham khảo một số kỹ thuật quan trọng trong việc xây dựng phần thô cho nhà yến như:
1. Diện tích
Cách làm nhà yến hiện nay cần đáp ứng được khoảng đất mà chủ nhà có. Tuy nhiên, khoảng diện tích tối thiểu để có thể nuôi yến phải luôn đảm bảo từ 80m2 và kích thước thông thường của nhà nuôi yến sẽ là5x16m, 5x20m, 6x20m, 8x16m hay  8x20m.
2. Tường nhà yến
Xây tường trong nhà nuôi yến cần đảm bảo được xây 2 lớp, khu vực chính giữa để trống hoặc có thể chèn thêm một lớp xốp nhằm bảo đảm cách âm và cách nhiệt cho nhà nuôi yến. Tuy nhiên, cũng nên chừa một khoảng trống để làm lỗ thông gió, lấy đối lưu không khí trong nhà yến.

Cách làm nhà yến hiện nay cần đáp ứng được khoảng đất mà chủ nhà có.

3. Sàn nhà yến
Sàn nhà nuôi yến nên được đổ bêtông hoặc sử dụng tấm bạc nylon để chống thấm nước. Nhất là với những nhà nuôi yến thiết kế nhiều tầng, việc sử dụng bê tông hay tấm bạc kiểu này sẽ chống việc nước thấm xuống các tầng bên dưới, ảnh hưởng đến thanh gỗ ở tầng dưới.
Ngoài ra, mặt sàn có thể làm nghiêng, hoặc thậm chí là có thể làm ở giữa cao hơn để nước tồn đọng có thể chảy về một hướng tránh để nước tồn đọng trên sàn. Đảm bảo cho nhà yến không quá ẩm ướt là được.

Rõ ràng việc đảm bảo nắng không nóng, mưa không ồn và đối lưu thông thoáng chắc chắn là điều không hề dễ dàng và đơn giản như nói. Thế nhưng, nếu có thể xác định được ngay ban đầu nhưng điều cần chú ý, người nuôi sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế và xây dựng. Đảm bảo những kỹ thuật trên sẽ hoàn toàn giúp bạn có được một nhà yến hoàn hảo nhất.
 

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha