Những sai lầm trong cách làm nhà cho yến hiện nay

Kỹ thuật xây dựng nhà yến hay cách làm nhà cho yến tại Việt Nam hiện nay phải được thiết kế làm sao cho nó phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng ở nước ta.

Ngày đăng: 08-08-2018

1,044 lượt xem

Kỹ thuật xây dựng nhà yến hay cách làm nhà cho yến tại Việt Nam hiện nay phải được thiết kế làm sao cho nó phù hợp với đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng ở nước ta. Điều đó cũng có nghĩa người nuôi phải nắm rõ được điều này.

Kỹ thuật xây dựng nhà yến hay cách làm nhà cho yến tại Việt Nam

Nhưng vấn đề đặt ra hiện tại là không phải ai cũng có thể làm được điều đó và trên thực tế, có quá nhiều người nuôi mắc phải những sai lầm khi xây dựng nhà yến. Và câu hỏi đặt ra chính là tìm lời giải cho những vấn đề khúc mắc này.
Thứ nhất, không tìm hiểu kỹ về đặc điểm của loài chim yến
Điều này thì chắc chắn không quá xa lạ và thậm chí là xảy ra thường xuyên. Đơn giản bởi không phải người nuôi nào cũng là người am hiểu về loài chim này và tất nhiên, nhiều người nuôi sẽ “bó mặc” cho người thiết kế mà không tìm hiểu kỹ cho mình.
Trên thực tế thì loài yến là loài được đánh giá là khá “khó tính”, yến rất nhạy cảm với môi trường xung quanh và dó đó, nếu không có nhiệt độ, độ ẩm, độ thông thoáng hay đơn giản là mùi bầy đàn thì cái kết là còn lâu yến mới sống nổi hay thậm chí nếu có sống thì nó cũng sẽ không vào, vào rồi thì cũng không làm tổ.

Nhiều người nuôi hiện nay thường có cách cách làm nhà cho yến

Thứ hai, sửa chữa nhà yến nhiều lần
Nhiều người người nuôi hiện nay thường có cách làm nhà cho yến phải nói là “ngớ ngẩn” khi tự động sửa đi sửa lại cho nhà yến hay đi ra đi vào nhà yến để có thể quan sát nhiều lần. Điều này chắc chắn phản ánh việc người nuôi không hiểu rõ được nguyên tắc trong nuôi loài yến.
Người nuôi nên nhớ, yến rất nhạy cảm với những môi trường mới và mục đích của chúng là làm sao có được một không gian để làm tổ và sinh con. Chính vì vậy, chúng sẽ chẳng thích thú phải sống ở những nơi không an toàn. Chính sự ra vào hay sửa chữa thường xuyên sẽ khiến cho loài chim này sợ và đi nơi khác.
Sẽ còn rất nhiều những sai lầm nữa mà người nuôi yến thường áp dụng trong việc xây dựng nhà yến. Điều này trên thực tế nó không làm tổn hại quá nhiều, nhưng nó lại không thể giúp cho việc nuôi yến của bạn có thể phát triển một cách hiệu quả và lâu dài. Và để hạn chế được tình trạng này, cách làm nhà cho yến tốt nhất vẫn chính là tìm hiểu thật kỹ tập tính của loài chim yến để có thể đáp ứng được tối đa những “yêu cầu” khắt khe của loài chim này.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha