Cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở

Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở tiết kiệm đáng kể vốn đầu tư cho bạn.

Ngày đăng: 07-08-2018

844 lượt xem

Khi trong vùng bạn sống có từng đàn chim yến ríu rít gọi nhau đi kiếm mồi và đi về tổ mỗi ngày, việc nuôi yến trong nhà là vô cùng khả thi nhưng lại tốn kém rất nhiều chi phí. Xaynhanuoiyen.vn sẽ chia sẻ cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở tiết kiệm đáng kể vốn đầu tư cho bạn.

Cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở

Cách làm nhà yến không còn mới mẻ nhưng không phải ai cũng thành công và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và dân cư xung quanh. Xây dựng một nhà yến chuyên dụng đã khó thì kết hợp nhà yến với nhà ở lại càng khó hơn. Nhà ở phải đáp ứng yêu cầu về môi trường xung quanh có chim yến kiếm ăn và trú ngụ, có đủ diện tích tối thiểu để chim có thể bay lượn.
Cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở thường sử dụng các tầng trên để nuôi yến và cải tạo lại cho phù hợp. Người nuôi cần cản sáng vào ngôi nhà, đồng thời tạo các lỗ thoáng khí để cho nhà thoáng mát, không khí lưu thông tốt. Sàn nhà phải có biện pháp chống thấm xuống tầng dưới vì môi trường nuôi yến có độ ẩm cao. Nhà nuôi chim phải đảm bảo thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông.

Cách làm nhà yến không còn mới mẻ

Để dụ chim yến về sinh sống thì cần dùng loa để gọi chim yến. Ngoài việc lắp đặt hệ thống loa chuyên dụng cả bên trong và bên ngoài nhà yến, người nuôi cần chọn được âm thanh thích hợp để hiệu quả dẫn dụ chim cao nhất. Người nuôi cần mua thêm phân chim yến hòa với hóa chất phun lên tường tạo mùi bầy đàn thì chim yến mới vào nhiều và ở lại sinh sống. Ngoài ra nhà yến cần có hệ thống phun sương tạo độ ẩm và nhiệt độ thích hợp cho chim phát triển tốt. Nếu có điều kiện có thể lắp thêm camera quan sát để tiện kiểm tra, theo dõi, hạn chế tối đa ra vào nhà yến tránh ảnh hưởng đến hoạt động của chim. Cần hạn chế tiếng ồn, nhất là thời gian chim về tổ nghỉ ngơi sau khi kiếm ăn, có thể khiến chim hoảng sợ và đi mất, vì chim yến là loài có khứu giác và thính giác rất nhạy bén.
Dù là kết hợp với nhà ở nhưng cách làm nhà yến vẫn phải được thực hiện bài bản, công phu, không được làm tạm bợ. Có như vậy mới thu được giá trị cao và hiệu quả lâu dài. Nếu quan tâm đến cách làm nhà yến kết hợp với nhà ở, hãy liên hệ với xaynhanuoiyen.vn để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Đăng Ký Thiết Kế, Xây Dựng Và Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến trên phạm vi toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt công nghệ nhà nuôi yến, chúng tôi luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
Đăng ký ngay hôm nay để nhận ngay ưu đãi:

Tham gia Nhóm Facebook "Hội Yến Sào Tây Nguyên" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Theo dõi Fanpage "Xây Nhà Nuôi Yến" vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha